23/05/2019 18:59 GMT+7

Panasonic bác tin 'nghỉ chơi' Huawei

TUẤN SƠN
TUẤN SƠN

TTO - Panasonic vừa ra thông cáo khẳng định "Huawei vẫn là đối tác quan trọng" và không hề có chuyện ngừng kinh doanh với công ty viễn thông của Trung Quốc, trái ngược hoàn toàn với tuyên bố trước đó chưa đầy 1 ngày.

Panasonic bác tin nghỉ chơi Huawei - Ảnh 1.

Huawei là công ty viễn thông hàng đầu Trung Quốc - Ảnh: Bloomberg

"Panasonic vẫn cung cấp cho Huawei. Những thông tin trước đó trên truyền thông là không chính xác" - thông cáo đăng tải ngày 23-5 trên trang web tiếng Hoa của Panasonic nêu rõ.

"Huawei vẫn luôn là một đối tác quan trọng của tập đoàn Panasonic. Chúng tôi sẽ tiếp tục bán sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho các đối tác Trung Quốc, trong đó có Huawei, theo đúng quy định của pháp luật tại quốc gia sở tại" - thông cáo nêu rõ.

"Giúp đỡ Trung Quốc cũng chính là giúp cho công việc kinh doanh ở Trung Quốc của chúng tôi phát triển".

Tuyên bố này đối lập với phát biểu sáng cùng ngày của người phát ngôn Panasonic Joe Flynn, khẳng định Panasonic đã ngừng kinh doanh với Huawei.

"Chúng tôi ngừng tất cả các giao dịch kinh doanh với Huawei và 68 chi nhánh theo lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Một hướng dẫn nội bộ yêu cầu thực hiện đầy đủ lệnh cấm trên đã được ban hành" - ông Flynn nói với Hãng tin AFP.

Panasonic bác tin nghỉ chơi Huawei - Ảnh 2.

Một biển quảng cáo công nghệ 5G của Huawei đặt tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Người phát ngôn Panasonic cho biết công việc kinh doanh của Panasonic với Huawei liên quan đến việc cung cấp "các linh kiện điện tử" nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông gây nguy ngại cho an ninh quốc gia, trong một động thái nhắm đến gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei.

Bộ Tài chính Mỹ sau đó cũng đưa tập đoàn Trung Quốc vào danh sách bị hạn chế mua công nghệ từ các công ty Mỹ.

Google cùng một loạt đại gia công nghệ khác của Mỹ đã đồng loạt "nghỉ chơi" với Huawei sau lệnh cấm nói trên, trong khi chính phủ Mỹ liên tục thuyết phục Hàn Quốc tham gia 'cuộc chiến chống Huawei' bằng nhiều kênh ngoại giao.

Lệnh cấm của Mỹ thổi bùng cơn sốt săn hàng Huawei giá rẻ ở nhiều nước Lệnh cấm của Mỹ thổi bùng cơn sốt săn hàng Huawei giá rẻ ở nhiều nước

TTO - Sắc lệnh gây bất lợi cho Huawei của chính quyền Mỹ không chỉ khơi lên làn sóng bán tháo mà còn khuấy động phong trào săn hàng Huawei giá rẻ tại nhiều nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên