Tag: linh kiện điện tử

Linh kiện bán dẫn: Tuy gần mà xa

TTCT - Con chip và ngành công nghiệp bán dẫn có thể là lợi thế cạnh tranh dài hạn của Việt Nam nếu có chính sách hỗ trợ hiệu quả và nỗ lực của các doanh nghiệp.

Chàng trai nhiều sáng chế khởi nghiệp khi còn là sinh viên

Nhờ bắt đầu khởi nghiệp khi còn là sinh viên, bây giờ Lê Văn Đây làm chủ một công ty vừa đào tạo cơ - điện tử, vừa cung cấp các giải pháp liên quan đến lĩnh vực này.

Vụ nhiễm độc methanol ở Bắc Ninh: Đã có 37 người nhiễm độc, 1 người tử vong

Bệnh viện Bạch Mai thông tin tính đến ngày 13-3 đã có 37 công nhân làm việc tại một công ty ở tỉnh Bắc Ninh bị nhiễm độc methanol, trong đó đã có một người tử vong.

2 người Mỹ, 5 người Nga bị khởi tố vì chiếm đoạt công nghệ, tuồn vũ khí Mỹ sang Nga

TTO - Ngày 13-12, Mỹ công bố bản cáo trạng gồm 16 tội danh buộc tội 5 công dân Nga và 2 công dân Mỹ do có liên quan đến âm mưu chiếm đoạt công nghệ quân sự, tuồn vũ khí bị cấm của Mỹ sang Nga.

Khu nhà xưởng linh kiện điện tử, bo mạch linh kiện điện tử xài rồi rộng như một công ty lớn

TTO - Trong khu nhà xưởng rộng khoảng 2.800m2, khi công an kiểm tra có khoảng 30 công nhân đang bóc tách, phân loại linh kiện điện tử, bo mạch đã qua sử dụng với số lượng hơn 100 tấn.

'Gót chân Achilles' của ngành chip Trung Quốc

TTO - Mỹ đang nhắm vào điểm yếu của ngành chip Trung Quốc bằng cách kiểm soát xuất khẩu các yếu tố đầu vào quan trọng, đến mức Bắc Kinh cáo buộc Mỹ "khủng bố công nghệ".

Foxconn 'chấm' ba địa điểm đặt nhà máy tỉ đô ở Thanh Hóa

TTO-Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Minh Tuấn - chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - cho biết Foxconn đã “chấm” ba địa điểm để đặt nhà máy tỉ đô sản xuất linh kiện, thiết bị cho ông lớn công nghệ Apple tại Thanh Hóa.

Chủ tịch Đà Nẵng cam kết hỗ trợ nhà đầu tư tối đa

TTO - Phát biểu tại lễ ra quân đầu năm tại Khu công nghệ thông tin tập trung, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cam kết hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đầu tư vào Đà Nẵng.

Lần đầu tiên tạp chí khoa học Việt Nam vào danh mục quốc tế có chỉ số IF cao

TTO - Ngày 29-6, Web of Science - Clarivate công bố chỉ số ảnh hưởng Impact Factor (IF) năm 2020. Theo đó, tạp chí Khoa Học Vật Liệu Và Linh Kiện Tiên Tiến của Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào danh mục quốc tế có chỉ số IF 3,78.

Đông Nam Á chạy đua đón đầu tư Mỹ

TTO - Có một 'cuộc đua' vô hình diễn ra khắp nơi và tại Đông Nam Á nói riêng: đón làn sóng đầu tư từ các công ty Mỹ dịch chuyển khỏi Trung Quốc.