Tag: đại gia công nghệ

Năm nay ta lại được mùa AI

TTCT -Không có gì nghi ngờ, năm 2022 và có lẽ ít nhất nửa đầu năm 2023 là thời của AI.

Các ông lớn công nghệ bị xem là mối đe dọa lớn nhất cho nền dân chủ

TTO - Một khảo sát mới đây cho thấy gần một nửa số người trả lời họ lo ngại Mỹ đe dọa nền dân chủ ở nước họ. Bất bình đẳng kinh tế và quyền lực của đại gia công nghệ (big tech) cũng bị coi là hai nhân tố lớn nhất đe dọa dân chủ.

Các đại gia công nghệ: Từ con cưng trở thành quái vật

TTO - Các đại gia công nghệ - Big Tech - từng là niềm tự hào của Mỹ bởi những đóng góp cho kinh tế. Nhưng các chính trị gia Mỹ không thể bỏ qua viễn cảnh những con "quái vật" này nuốt chửng họ khi chúng quá lớn mạnh.

Trung Quốc điều tra chống độc quyền Alibaba, tỉ phú Jack Ma dính ‘đòn kép’

TTO - Chính quyền Trung Quốc chính thức điều tra các cáo buộc độc quyền đối với Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, đồng thời triệu tập cuộc họp với Công ty tài chính Ant (Ant Group) do tỉ phú Jack Ma sáng lập.

Sau Google, Facebook thông báo không ‘trả tiền’ cho truyền thông Pháp

Ngày 25-10, Facebook thông báo sẽ không chi trả cho các hãng truyền thông Pháp để hiển thị hình ảnh hoặc video hay các đoạn trích nội dung xuất hiện bên cạnh liên kết bài được người dùng chia sẻ trên mạng xã hội này.

Mỹ - Âu đấu thuế

TTO - Là đồng minh lâu đời và thân cận nhất của Mỹ, động thái của Pháp trong việc đánh thuế các đại gia công nghệ lại có thể kích hoạt một cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Âu.

Panasonic bác tin 'nghỉ chơi' Huawei

TTO - Panasonic vừa ra thông cáo khẳng định "Huawei vẫn là đối tác quan trọng" và không hề có chuyện ngừng kinh doanh với công ty viễn thông của Trung Quốc, trái ngược hoàn toàn với tuyên bố trước đó chưa đầy 1 ngày.

Google, Facebook muốn qua sông ở Trung Quốc phải lụy đò kiểm duyệt

TTO - Nếu muốn tiếp cận 751 triệu người dùng Internet ở Trung Quốc, Google và Facebook chỉ cần chấp nhận các luật kiểm duyệt thông tin và quản lý không gian mạng hà khắc của Bắc Kinh.

Bắc Kinh dằn mặt các đại gia công nghệ trước thềm đại hội

TTO - Cơ quan quản lý mạng Trung Quốc vừa quyết định "áp dụng hình phạt cao nhất" với nhiều công ty công nghệ, gồm cả các ông lớn Internet, vì kiểm duyệt nội dung trên mạng không triệt để.

Samsung vừa chấm dứt đế chế 24 năm của Intel

TTO - Trong báo cáo kinh doanh quý 2 vừa công bố, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc đã soán ngôi nhà sản xuất chip số một thế giới mà Intel đã “ngự” trong suốt 24 năm qua.