Tag: chính phủ Mỹ

Chính phủ Mỹ bị tố theo dõi người dân thông qua ứng dụng của Google, Apple

Một thượng nghị sĩ tố Chính phủ Mỹ theo dõi người dân thông qua các thông báo của ứng dụng thuộc Google và Apple.

Mỹ, Hàn đồng loạt trừng phạt các tin tặc và công dân Triều Tiên

Chính phủ Mỹ vừa áp lệnh trừng phạt đối với nhóm tin tặc Kimsuky, trong khi Hàn Quốc liệt 11 công dân Triều Tiên vào danh sách đen do nghi ngờ các cá nhân này hỗ trợ chương trình hạt nhân.

Tổng thống Biden ký sắc lệnh toàn diện đầu tiên về AI

Tổng thống Biden đã ký sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường sự an toàn trước những rủi ro liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

Độc quyền nay đã khác

TTCT - Nước Mỹ đang tập trung sức lực để khóa tay các ông lớn công nghệ, không cho họ một mình một chợ thống lĩnh nhiều thị trường, bóp nghẹt các đối thủ cạnh tranh khác.

Mỹ cho phép nhà máy Samsung và SK tại Trung Quốc nhập thiết bị sản xuất chip

Ngày 9-10, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết Mỹ đã cho phép Samsung Electronics và SK hynix nhập khẩu các thiết bị sản xuất bán dẫn từ Mỹ cho các nhà máy tại Trung Quốc.

Hai cuối tuần đối nghịch

TTCT - Hai nhà lãnh đạo cao nhất của Mỹ và Nga đã có hai cuối tuần nhiều sự kiện, nhưng đối nghịch nhau.

Nước Mỹ bước tiếp trong khủng hoảng

Lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu ngân sách khẩn cấp vào phút cuối trước thời hạn phải đóng cửa Chính phủ Mỹ.

Vì sao Mỹ không thể xóa nợ cho sinh viên?

TTCT - Câu chuyện Chính phủ Mỹ tìm mọi cách để xóa bớt nợ cho sinh viên trong khi các tiểu bang và Tòa án tối cao nước này phản bác cung cấp nhiều bài học về những tác động không mong muốn của một chính sách tưởng đâu là tích cực.

Chính phủ Mỹ lại đối mặt nguy cơ đóng cửa

Khoảng bốn tháng sau khi Chính phủ Mỹ thoát khỏi tình huống bị vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử, nền kinh tế lớn nhất thế giới lại đang đối diện với một nguy cơ khác "không mới": chính phủ có thể bị đóng cửa.

Nợ công Mỹ vượt 33.000 tỉ USD, chính phủ đối diện nguy cơ đóng cửa

Bộ Tài chính Mỹ ngày 18-9 ghi nhận nợ công đã vượt mức 33.000 tỉ USD. Cuộc chiến ngân sách giữa lưỡng đảng khiến Chính phủ Mỹ có nguy cơ phải đóng cửa.