Tag: công ty viễn thông

Mỹ: 48 bang kiện công ty viễn thông tạo hơn 7,5 tỉ cuộc gọi tự động

Tổng chưởng lý 48 bang ở Mỹ tham gia vụ kiện Công ty viễn thông Avid Telecom thực hiện hơn 7,5 tỉ cuộc gọi tự động tới những khách hàng đã chặn cuộc gọi "rác".

Hãng tin Reuters: Myanmar cấm lãnh đạo các công ty viễn thông xuất cảnh

TTO - Hãng tin Reuters ngày 5-7 cho biết chính quyền quân sự Myanmar cấm giám đốc điều hành người nước ngoài của các công ty viễn thông lớn tại Myanmar rời khỏi nước này khi chưa được chính quyền cho phép.

Mỹ đề nghị tài trợ các công ty viễn thông Brazil mua thiết bị 5G để 'hất cẳng' Huawei

TTO - Chính phủ Mỹ vừa thực hiện thêm một cuộc công kích nhằm 'hất cẳng' Huawei khỏi thị trường mạng 5G Brazil, bằng cách đề nghị tài trợ các công ty viễn thông Brazil mua thiết bị 5G từ các đối thủ cạnh tranh của công ty công nghệ Trung Quốc này.

Mỹ sẽ hỗ trợ tài chính cho các công ty viễn thông dùng công nghệ 5G từ đối thủ của Huawei

TTO - Ông Todd Chapman, đại sứ Mỹ tại Brazil, cho biết Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị hỗ trợ tài chính cho các công ty viễn thông Brazil và các nước khác để có được công nghệ mạng 5G không phải do một số công ty Trung Quốc "không đáng tin cậy" cung cấp.

Panasonic bác tin 'nghỉ chơi' Huawei

TTO - Panasonic vừa ra thông cáo khẳng định "Huawei vẫn là đối tác quan trọng" và không hề có chuyện ngừng kinh doanh với công ty viễn thông của Trung Quốc, trái ngược hoàn toàn với tuyên bố trước đó chưa đầy 1 ngày.

Huawei và 68 chi nhánh vào danh sách đen thương mại của Mỹ

TTO - Chính quyền tổng thống Donald Trump chính thức bổ sung Huawei cùng 68 chi nhánh tại hơn 20 quốc gia vào danh sách đen thương mại "Entity List" của Mỹ.

Tổng thư ký NATO khuyến cáo Anh cẩn trọng trước các rủi ro từ Huawei

TTO - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khuyến cáo Anh phải bảo vệ an ninh mạng di động của nước này trong bối cảnh chính quyền London đang cân nhắc rủi ro từ việc cho phép Bắc Kinh phát triển hạ tầng mạng 5G.

Phó chủ tịch Huawei biện hộ: Công ty không chịu sự kiểm soát của Bắc Kinh

TTO - Phó chủ tịch Huawei phụ trách khu vực Tây Âu, ông Tim Watkins, khẳng định Huawei là một công ty tư nhân thuần túy và sẽ từ chối giao nộp thông tin cho Bắc Kinh dù không có yêu cầu nào như vậy.

Ông Trump hứa bảo vệ công việc cho lao động của ZTE, Trung Quốc

TTO - Trong một động thái bất ngờ, hôm 13-5, ông Trump thông báo đang làm việc cùng Chủ tịch Tập Cận Bình để giúp công ty viễn thông lớn của Trung Quốc là ZTE nhanh chóng trở lại kinh doanh.

Ấn Độ điều tra công ty viễn thông Huawei của Trung Quốc

TTO - Chính quyền Ấn Độ tình nghi tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei đã xâm nhập trái phép hệ thống viễn thông của công ty dịch vụ điện thoại Ấn Độ Bharat Shanchar Nigam Ltd (BSNL).