24/06/2020 07:21 GMT+7

Mỹ sẽ hỗ trợ tài chính cho các công ty viễn thông dùng công nghệ 5G từ đối thủ của Huawei

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ông Todd Chapman, đại sứ Mỹ tại Brazil, cho biết Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị hỗ trợ tài chính cho các công ty viễn thông Brazil và các nước khác để có được công nghệ mạng 5G không phải do một số công ty Trung Quốc "không đáng tin cậy" cung cấp.

Mỹ sẽ hỗ trợ tài chính cho các công ty viễn thông dùng công nghệ 5G từ đối thủ của Huawei - Ảnh 1.

Chính phủ Mỹ chuẩn bị hỗ trợ tài chính cho các công ty viễn thông Brazil và các nước khác để có được công nghệ mạng 5G từ các đối thủ của Huawei - Ảnh: REUTERS

Ông Chapman ngày 23-6 cho biết Ericsson, Nokia Oyj và Samsung là những công ty đã thành công trong việc cung cấp công nghệ 5G "phù hợp", có thể bảo vệ đầy đủ thông tin, các luồng dữ liệu cũng như sở hữu trí tuệ.

Đại sứ Chapman nói rằng Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ (DFC), một cơ quan chính phủ Mỹ chuyên cung cấp tài chính cho các dự án phát triển tư nhân, sẽ hỗ trợ tài chính cho các công ty công nghệ muốn có công nghệ 5G.

Phát biểu trước các phóng viên trong một cuộc họp trực tuyến, đại sứ Chapman nói rằng nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới Huawei của Trung Quốc không được tin tưởng là đối tác trong việc xây dựng mạng 5G trên toàn thế giới.

Huawei vẫn chưa đưa ra bình luận nào sau phát biểu của ông Chapman, theo Hãng tin Reuters.

Huawei đã củng cố sự hiện diện của công ty viễn thông này tại Brazil trong suốt 20 năm qua. Các nhà khai thác viễn thông địa phương ở Brazil cũng đã thử nghiệm công nghệ mạng 5G của Huawei và xây dựng các phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng chính yếu của họ bằng thiết bị do công ty Trung Quốc này cung cấp.

Huawei đã thử nghiệm thành công công nghệ 5G với các nhà mạng lớn, bao gồm Telefonica Brasil SA, TIM Participacoes SA, America Movil's Claro và Oi SA, và đang giúp các nhà mạng này hiện đại hóa cơ sở hạ tầng.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần kêu gọi chính phủ các nước trên toàn thế giới, bao gồm cả Brazil, tránh xa Huawei vì những lo ngại về do thám.

Ông Chapman cũng đã công khai cảnh báo tại Brazil rằng các công ty Trung Quốc trong việc triển khai mạng lưới 5G có thể khiến Brazil mất những khoản đầu tư từ các công ty nước ngoài khác vốn không tin tưởng công nghệ của Huawei.

Bất lợi trong thiết lập tiêu chuẩn 5G, Mỹ nới luật cấm làm ăn với Huawei Bất lợi trong thiết lập tiêu chuẩn 5G, Mỹ nới luật cấm làm ăn với Huawei

TTO - Quan chức Mỹ ngày 15-6 xác nhận một thông tin của Reuters rằng nước này sẽ sửa luật cấm công ty Mỹ làm ăn với Huawei (Trung Quốc), qua đó cho phép hai bên hợp tác để thiết lập các tiêu chuẩn cho mạng 5G.


ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên