Tag: công nghệ 5G

Thiết bị 5G Việt Nam sản xuất vào danh sách sản phẩm uy tín quốc tế

Bộ ba sản phẩm công nghệ 5G của Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel vừa được đưa vào danh sách đánh giá các sản phẩm quốc tế uy tín Gartner Peer In.

Khoa học, công nghệ Việt năm hổ: mạng 5G, 6G, Edtech và còn gì nữa?

TTO - Năm Nhâm Dần có thể mang tới nhiều hy vọng về những cú bứt phá sau đại dịch cho khoa học công nghệ trong nước cũng như hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Indonesia sẽ triển khai công nghệ 5G trong khai thác mỏ từ tháng 5/2022

Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia Erick Thohir cho biết nước này sẽ triển khai công nghệ 5G vào khai thác mỏ từ tháng 5/2022.

Robot 5G - trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ ngoại khoa

Các công nghệ tiên tiến như 5G, dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI) đang giúp cải thiện đáng kể chất lượng chăm sóc y tế tại các bệnh .

5G lại nóng khi Apple ‘mở mạng’ cho iPhone 12 tại Việt Nam

TTO - Bản cập nhật iOS 14.5 mà Apple vừa tung ra đã ‘mở mạng’ 5G cho chiếc smartphone đình đám iPhone 12 tại Việt Nam.

OPPO xác nhận ra mắt smartphone 5G mới vào ngày 27-2

Theo hình ảnh vừa được chia sẻ trên fanpage OPPO, thị trường Việt Nam sẽ chào đón sự xuất hiện của Reno5 5G - smartphone tầm trung hỗ trợ mạng băng rộng mới nhất - vào ngày 27-2 tới.

2025: toàn dân sử dụng smartphone

TTO - Kế hoạch phổ cập 100% người dân sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) bằng cách cung cấp smartphone giá dưới 1 triệu đồng của Bộ Thông tin và truyền thông đang được các nhà mạng và nhà sản xuất di động trong nước bắt tay thực hiện.

Mới chỉ vài trăm thuê bao tham gia thử nghiệm 5G

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông dự kiến cấp phép cho các nhà mạng chính thức kinh doanh thương mại mạng 5G trong năm 2021. Còn theo các nhà mạng, số thuê bao tham gia thử nghiệm còn ít, do hạn chế về thiết bị di động 5G.

Tấn công mạng 2021: tội phạm sẽ nhắm đến 5G

TTO - Hãng bảo mật Kaspersky cảnh báo trong năm 2021 sẽ xuất hiện các vụ tấn công nhắm vào thiết bị mạng và hoạt động dò tìm lỗ hổng bảo mật trên mạng 5G đang được nhiều người trông đợi để sử dụng.

Phát sóng 5G thương mại ở TP.HCM và Hà Nội từ tháng 12-2020

TTO - Nhà mạng VNPT đang gấp rút hoàn thành lắp trạm 5G để sẵn sàng phát sóng và cung cấp VinaPhone 5G thương mại tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 12. MobiFone cũng cho biết khách hàng tại TP.HCM sẽ được trải nghiệm 5G vào tháng 12.