Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Indonesia sẽ triển khai công nghệ 5G trong khai thác mỏ từ tháng 5/2022

12/01/2022 13:32 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia Erick Thohir cho biết nước này sẽ triển khai công nghệ 5G vào khai thác mỏ từ tháng 5/2022.

Indonesia sẽ triển khai công nghệ 5G trong khai thác mỏ từ tháng 5/2022 - Ảnh 1.

Biểu tượng mạng 5G. Ảnh: bloomberg.com

Đây là công nghệ mới trong lĩnh vực khai thác mỏ do PT Freeport và Công ty viễn thông nhà nước Telkom Group hợp tác phát triển. Công nghệ này sẽ đưa Indonesia trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á dùng 5G để khai thác mỏ.

Bộ trưởng Erick Thohir cho biết triển khai 5G là cần thiết trong lĩnh vực khai thác mỏ vì con người khó có thể làm việc trong quá trình khai thác sâu mà không có sự trợ giúp của các công cụ.

Do đó, những công việc trong các mỏ sâu thường là các phương tiện tự động và robots, trong khi con người điều khiển các robots đó từ xa để thực hiện các hoạt động khai thác sâu.

Trước đó, Bộ trưởng Erick Thohir cho biết PT Freeport phối hợp với Tập đoàn Telkom sẽ giới thiệu công nghệ khai thác mỏ dựa trên công nghệ 5G. Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) sẽ dự buổi ra mắt công nghệ khai thác 5G, vì đây sẽ là lần ra mắt đầu tiên ở Đông Nam Á.

Công nghệ 5G hoạt động để duy trì sự an toàn khi vận hành vì khai thác sâu rất khó khăn và điều quan trọng là phải bảo vệ công nhân làm việc bên trong mỏ. Bên cạnh đó, khai thác mỏ 'thông minh' dựa trên công nghệ 5G cũng sẽ cải thiện khả năng kết nối tích hợp vì áp dụng mạng siêu kết nối. Công nghệ này sẽ thể hiện sự tinh vi của một chiếc ô tô tự lái hoặc xe tải tự hành.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận