Tag: Huawei Technologies

Mỹ đề nghị tài trợ các công ty viễn thông Brazil mua thiết bị 5G để 'hất cẳng' Huawei

TTO - Chính phủ Mỹ vừa thực hiện thêm một cuộc công kích nhằm 'hất cẳng' Huawei khỏi thị trường mạng 5G Brazil, bằng cách đề nghị tài trợ các công ty viễn thông Brazil mua thiết bị 5G từ các đối thủ cạnh tranh của công ty công nghệ Trung Quốc này.

Mỹ sẽ hỗ trợ tài chính cho các công ty viễn thông dùng công nghệ 5G từ đối thủ của Huawei

TTO - Ông Todd Chapman, đại sứ Mỹ tại Brazil, cho biết Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị hỗ trợ tài chính cho các công ty viễn thông Brazil và các nước khác để có được công nghệ mạng 5G không phải do một số công ty Trung Quốc "không đáng tin cậy" cung cấp.

Nhà mạng lớn thứ nhì Đức chọn Huawei để phát triển mạng 5G

TTO - Nhà mạng lớn thứ nhì Đức, Telefonica Deutschland đã chọn Huawei của Trung Quốc và Nokia của Phần Lan để hợp tác xây dựng mạng 5G.

Sau tham gia Vành đai Con đường, Ý sắp nhận thêm 3,1 tỉ USD đầu tư từ Huawei

TTO - Công ty thiết bị viễn thông Huawei lên kế hoạch đầu tư 3,1 tỉ USD vào Ý trong 3 năm nhằm củng cố vị thế tại châu Âu sau khi bị Mỹ "dán nhãn" là mối nguy an ninh lớn.

Phó chủ tịch Huawei biện hộ: Công ty không chịu sự kiểm soát của Bắc Kinh

TTO - Phó chủ tịch Huawei phụ trách khu vực Tây Âu, ông Tim Watkins, khẳng định Huawei là một công ty tư nhân thuần túy và sẽ từ chối giao nộp thông tin cho Bắc Kinh dù không có yêu cầu nào như vậy.

Mỹ điều tra cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại của Huawei

TTO - Wall Street Journal (WSJ) đưa tin Mỹ đang điều tra tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới Huawei Technologies với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại từ các doanh nghiệp Mỹ và có thể sớm công bố cáo trạng chống lại công ty Trung Quốc này.

Trung Quốc trả tự do cho một công dân Canada

TTO - Phát ngôn viên chính phủ Canada cho biết một công dân Canada bị Trung Quốc bắt giữ hồi đầu tháng 12 đã trở về nước sau khi được trả tự do.

Lo lắng leo thang trong cộng đồng Canada tại Trung Quốc

TTO - Vụ bắt giữ công dân Canada thứ ba tại Trung Quốc khiến căng thẳng tăng cao trong cộng đồng những người phải sống tha hương vốn đã luôn lo sợ về cuộc sống bấp bênh ở nước này.

Hạ viện Mỹ thông qua luật mới thắt chặt quy tắc đầu tư nước ngoài

TTO - Hạ viện Mỹ ngày 26-6 đã thông qua luật nhằm thắt chặt các quy tắc đầu tư nước ngoài trước mối quan tâm của hai đảng về việc Trung Quốc đấu thầu mua lại công nghệ Mỹ.

Huawei bành trướng đến sân nhà Nokia

TTO - Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies sẽ mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm ngay tại Helsinki, Phần Lan, mở màn cho cuộc cạnh tranh với Nokia ngay tại sân nhà của cựu vương di động.