17/01/2019 07:12 GMT+7

Mỹ điều tra cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại của Huawei

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Wall Street Journal (WSJ) đưa tin Mỹ đang điều tra tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới Huawei Technologies với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại từ các doanh nghiệp Mỹ và có thể sớm công bố cáo trạng chống lại công ty Trung Quốc này.

Mỹ điều tra cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại của Huawei - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Huawei Mạnh Vãn Châu tham dự một phiên họp của Diễn đàn đầu tư vốn VTB "Lời kêu gọi của nước Nga" ở Nga năm 2014 - Ảnh: REUTERS

Tờ WSJ nói rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang xem xét các cáo buộc về hành vi trộm cắp bí mật thương mại từ các đối tác kinh doanh tại Mỹ của Huawei.

Reuters ngày 16-1 cho biết không thể xác nhận tính chính xác của báo cáo. Trong khi đó Bộ Tư pháp Mỹ và Huawei từ chối bình luận về cuộc điều tra với báo Wall Street Journal.

Dẫn nguồn tin quen thuộc với vấn đề, báo WSJ thông tin một mục của cuộc điều tra là về công nghệ đằng sau một thiết bị mà Công ty T-Mobile của Mỹ đã dùng để thử nghiệm điện thoại thông minh.

AFP cho biết động thái trên của Bộ Tư pháp sẽ khiến căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc sau vụ bắt giữ giám đốc điều hành Mạnh Vãn Châu tại Canada.

Sau vụ bắt giữ bà Mạnh, mối quan hệ Mỹ - Trung và Trung Quốc - Canada đã trở nên tồi tệ hơn.

Chính quyền Ottawa cho biết Bắc Kinh đã bắt giữ 13 công dân Canada, trong đó có một người bị tòa án Trung Quốc tuyên án tử hình vì tội buôn ma túy.

Căng thẳng trên giữa Mỹ và Trung Quốc cũng diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế quan nặng lên hàng hóa Trung Quốc và Bắc Kinh áp thuế trả đũa lên hàng hóa Mỹ.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên