Sự kiện

Thứ ba 26-10-2021
'Công chúa' Huawei được chào đón như ngôi sao điện ảnh ngày đầu tiên trở lại trụ sở
Thế giới

TTO - Sau 3 tuần cách ly kể từ khi trở về quê hương từ Canada, giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Tập đoàn công nghệ Huawei đã trở lại làm việc tại trụ sở ở Thâm Quyến hôm 25-10.

Thứ ba 28-09-2021
Canada và Trung Quốc khẩu chiến tại Liên Hiệp Quốc vì vụ bà Mạnh Vãn Chu
Thế giới

TTO - Ngoại trưởng Marc Garneau nói Trung Quốc bắt 2 công dân Canada để trả đũa vụ bà Mạnh Vãn Chu bị bắt và quản thúc. Nhưng Trung Quốc nói trường hợp bà Mạnh "hoàn toàn khác" với 2 công dân Canada.

Thứ hai 27-09-2021
Báo Trung Quốc nói 2 người Canada được thả vì 'lý do y tế'
Thế giới

TTO - Thời báo Hoàn Cầu cho biết 2 công dân Canada đã "nhận tội" nhưng được cho "tại ngoại chờ xét xử vì lý do y tế". Họ lên máy bay rời Trung Quốc cùng thời điểm "công chúa Huawei" Mạnh Vãn Chu rời khỏi Canada.

Thứ hai 27-09-2021
Vợ chồng 'công chúa' Huawei hét lên yêu nhau làm dân Trung Quốc hoan hỉ
Thế giới

TTO - Video thể hiện tình cảm mặn nồng của ông Lưu Hiểu Tông - chồng bà Mạnh Vãn Chu - với vợ sau ba năm xa cách trở thành video được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Thứ hai 27-09-2021
Vì sao 'công chúa' Huawei được tự do?
Thế giới

TTO - Henry Wang Huiyao, người sáng lập Trung tâm nghiên cứu chính sách Trung Quốc và toàn cầu hóa ở Bắc Kinh, cho rằng việc phóng thích bà Mạnh là một động thái rất quan trọng và tượng trưng cho một sự khởi đầu mới đối với Trung Quốc và Mỹ.

Chủ nhật 26-09-2021
Vì sao bà Mạnh Vãn Chu được chào đón với thảm đỏ hoành tráng như lãnh đạo quốc gia?
Thế giới

TTO - Trở về Trung Quốc, bà Mạnh Vãn Chu được đón tiếp hoành tráng, có thảm đỏ trải đến tận máy bay chẳng khác gì nghi thức đón một lãnh đạo quốc gia, được tặng hoa, quan chức đón và được truyền hình quốc gia phát trực tiếp.

Thứ năm 19-08-2021
Nhìn lại 1.000 ngày xét xử 'công chúa Huawei'
Thế giới

TTO - Phiên tòa xem xét việc có nên dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu (49 tuổi) sang Mỹ đã kết thúc sau gần 1.000 ngày kể từ khi 'công chúa Huawei' bị bắt giữ tại Vancouver, Canada.

Thứ ba 10-08-2021
Trung Quốc y án tử hình công dân Canada khi phiên tòa xử bà Mạnh Vãn Chu đang diễn ra
Thế giới

TTO - Đại sứ Canada tại Trung Quốc Dominic Barton lên án phán quyết của tòa án Trung Quốc khi giữ nguyên bản án tử hình đối với công dân Canada Robert Schellenberg bị buộc tội buôn lậu ma túy.

Thứ ba 20-04-2021
Luật sư đề nghị hoãn xử tới tháng 8, 'công chúa Huawei' tiếp tục bị giam lỏng
Kinh doanh

TTO - Luật sư của giám đốc tài chính (CFO) Tập đoàn công nghệ Huawei Mạnh Vãn Chu đã yêu cầu Tòa án tối cao tỉnh British Columbia (Canada) hoãn quá trình xét xử tới tháng 8-2021, để có thời gian xem xét các tài liệu mới.

Thứ tư 13-01-2021
Huawei từng xếp sẵn máy bay rước bà Mạnh Vãn Chu về nước
Thế giới

TTO - Phía công tố viên ngày 12-1 tiết lộ Tập đoàn công nghệ Huawei đã chuẩn bị sẵn một máy bay đưa giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu từ Vancouver về Trung Quốc vào một giai đoạn then chốt của vụ kiện hồi tháng 5-2020.

Thứ sáu 04-12-2020
‘Công chúa Huawei’ sẽ được trả về Trung Quốc sau 2 năm bị giam lỏng ở Canada?
Thế giới

TTO - Các luật sư của bà Mạnh Vãn Chu - con gái nhà sáng lập Huawei, đang thương thảo với Bộ Tư pháp Mỹ cho phép bà được trở về Trung Quốc sau 2 năm bị bắt ở nước ngoài. Các điều kiện có thể bao gồm bà phải nhận tội với phía Mỹ.

Thứ sáu 30-10-2020
Tòa Canada xử kết quả có lợi cho 'công chúa' Huawei Mạnh Vãn Chu
Thế giới

TTO - Một thẩm phán ở Canada đã ra phán quyết đồng ý một phần với những lập luận của đội ngũ pháp lý của giám đốc tài chính Công ty Huawei, Mạnh Vãn Chu, trong vụ kiện nhằm bãi bỏ yêu cầu dẫn độ bà Mạnh về Mỹ.

Thứ ba 28-07-2020
Báo Trung Quốc nói HSBC giúp Mỹ 'xử ép' Huawei
Kinh doanh

TTO - Trang thông tin Trung Quốc China.com.cn ngày 28-7 cáo buộc Ngân hàng HSBC Holdings PLC có góp phần trong việc giám đốc tài chính của Tập đoàn công nghệ Huawei, bà Mạnh Vãn Chu, bị bắt.

Thứ ba 14-05-2019
Giám đốc Huawei cảm ơn nhân viên ủng hộ mình lúc bị bắt
Thế giới

TTO - Lần đầu tiên kể từ khi bị bắt tại Canada tháng 12-2018, giám đốc tài chính toàn cầu công ty Huawei, bà Mạnh Vãn Chu, gửi thư tới 188.000 nhân viên công ty này, cảm ơn sự động viên của họ.

Thứ năm 21-03-2019
Trùm viễn thông Mỹ: Vấn đề Huawei không nằm ở gián điệp
Công nghệ

TTO - Giám đốc điều hành (CEO) của Hãng viễn thông AT&T, ông Randall Stephenson, cho rằng điểm trọng tâm nhất trong vấn đề Huawei không phải nằm ở nguy cơ gián điệp.

Thứ sáu 15-03-2019
Lãnh đạo Huawei: Hành xử như thế thì còn ai dám đầu tư vào Mỹ?
Kinh doanh

TTO - “Nếu chính quyền Mỹ vẫn luôn đối xử với các nước khác, các công ty và các cá nhân theo cách 'tàn bạo', thì sẽ không ai dám đầu tư vào Mỹ” - ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei, cảnh báo trên đài CNN.

Thứ ba 12-03-2019
Mỹ cảnh báo hạn chế chia sẻ tin tức tình báo nếu Đức dùng Huawei
Thế giới

TTO - Trong bức thư nói về “các nhà cung cấp không tin cậy”, chính quyền Mỹ cảnh báo sẽ hạn chế quy mô chia sẻ thông tin tình báo với Đức nếu nước này quyết định sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei.

Thứ sáu 08-03-2019
Bắc Kinh ủng hộ Huawei 'chơi tới bến' với Mỹ
Thế giới

TTO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố Bắc Kinh ủng hộ vụ kiện chính phủ Mỹ của Tập đoàn Huawei, kêu gọi các tập đoàn khác đừng làm "bầy cừu câm lặng" mà hãy sử dụng vũ khí là pháp lý.

Thứ sáu 08-03-2019
Huawei và trận 'chung kết' với Mỹ
Thế giới

TTO - Cuộc đối đầu giữa Huawei và chính quyền Mỹ đang bước vào giai đoạn quyết định, khi nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc tiến hành hàng loạt động thái đáp trả gần đây.

Thứ năm 07-03-2019
Câu nói hớ của ông Trump sẽ giúp 'công chúa' Huawei thoát nạn?
Thế giới

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đã mắc sai sót, trong đó vô tình thừa nhận có “động cơ chính trị” trong vụ bắt bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính (CFO) của Huawei.