25/05/2020 11:08 GMT+7

Huawei nhờ Samsung, SK Hynix bán cho chip nhớ

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Huawei đã đề nghị 2 nhà sản xuất chip Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK Hynix cung cấp ổn định nguồn chip nhớ sau khi Mỹ tiếp tục có động thái gây áp lực lên hãng công nghệ lớn nhất Trung Quốc này.

Huawei nhờ Samsung, SK Hynix bán cho chip nhớ - Ảnh 1.

Các công ty Samsung Electronics và SK Hynix của Hàn Quốc thống trị thị trường chip nhớ toàn cầu - Ảnh: Bloomberg

Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc trích dẫn các nguồn tin trong ngành ngày 25-5 cho biết Huawei đã gửi đề nghị đến giám đốc điều hành cấp cao tại các chi nhánh của Samsung Electronics và SK Hynix ở Trung Quốc, theo đó nhờ họ cung cấp nguồn chip ổn định cho Huawei bất kể động thái gần đây của chính phủ Mỹ.

Huawei - nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, là một trong 5 khách hàng lớn nhất của Samsung và SK Hynix. Theo Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, hàng năm Huawei chi khoảng 10 ngàn tỉ won (8,1 tỉ USD) để mua chip nhớ DRAM và NAND từ 2 công ty Hàn Quốc này.

Tuần trước, Mỹ đã siết chặt các quy định xuất khẩu công nghệ và chất bán dẫn nhằm ngăn các sản phẩm sử dụng công nghệ Mỹ rơi vào tay Huawei.

Cụ thể, các nhà sản xuất chip dùng công nghệ Mỹ phải xin giấy phép sử dụng công nghệ Mỹ nếu muốn sản xuất chip do Huawei thiết kế. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ giữa tháng 8.

Dù các nhà sản xuất chip nhớ của Hàn Quốc không nằm trong các đối tượng chịu hạn chế của chính phủ Mỹ, nhưng Huawei lo ngại chính quyền tổng thống Trump sau này có thể mở rộng thêm các giới hạn.

Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc nhận định bất kỳ hành động nào của chính phủ Mỹ có liên quan đến 2 công ty Hàn Quốc trên, cung cấp hơn 70% chip nhớ DRAM trên toàn cầu, cũng sẽ đe dọa đến sự sống còn của Huawei.

Một quan chức giấu tên trong ngành nói với Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc rằng không rõ có phải Huawei đang nhanh chóng xây dựng kho lưu trữ chip nhớ để chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất hay không.

Huawei Huawei 'ta về ta tắm ao ta'?

TTO - Gã khổng lồ viễn thông của Trung Quốc Huawei đang đối mặt với thách thức sống còn chưa từng có kể từ khi thành lập. Khả năng cao Huawei sẽ quay về thị trường Trung Quốc, nơi một cửa sống vừa được hé mở.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Huawei chip nhớ Samsung Mỹ