Tag: Samsung

Điểm tin 18h: Trung Quốc 'bùng nổ' nhập khẩu sầu riêng; Baemin chia tay thị trường Việt Nam

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình Điểm tin cùng bạn 18h ngày 8-12.

Samsung được hoàn thuế VAT hơn 550 tỉ đồng

Sau gần 4 tháng phản ánh việc bị chậm hoàn thuế VAT tại Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo TP.HCM và doanh nghiệp Hàn Quốc, Samsung đã được hoàn thuế VAT hơn 550 tỉ đồng. Phần còn lại Cục Thuế TP.HCM tiếp tục xin ý kiến chỉ đạo từ Tổng cục Thuế.

Xuất khẩu Samsung giảm, thủ phủ công nghiệp Bắc Ninh lập tức tăng trưởng âm

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2023 của tỉnh Bắc Ninh ước đạt 134.810 tỉ đồng, âm 6,18% so với cùng kỳ năm 2022, nguyên nhân lớn nhất được chỉ ra là do xuất khẩu của Samsung trên địa bàn giảm.

Solve for Tomorrow: Tìm giải pháp cho tương lai

Biến những ý tưởng xuất phát từ nhu cầu thực tế tại địa phương thành hiện thực, hai đội Khóm Cầu Đúc - Hậu Giang và Mindful Medical Brand - Hà Nội đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi Solve for Tomorrow 2023.

Thủ tướng muốn thấy lãnh đạo cao nhất của Samsung Việt Nam là người Việt

“Tôi vẫn nói với ngài Choi Joo Ho (tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam) là làm sao để Việt Nam nội địa hóa được nhiều hơn, thấy được một trong những lãnh đạo cao nhất của Samsung Việt Nam là người Việt”.

Thủ tướng dự khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Hòa Lạc

Sáng 28-10, Thủ tướng tham dự lễ khánh thành cơ sở Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) và triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, TP Hà Nội.

Đẩy mạnh tinh thần đổi mới, sáng tạo trong xây dựng văn hóa kinh doanh

Những người trẻ được kỳ vọng sẽ bổ sung thêm những giá trị văn hóa mới, có tính toàn cầu hơn vào những giá trị văn hóa truyền thống.

Ấn Độ bắt lãnh đạo công nghệ người Trung Quốc điều tra rửa tiền

Cơ quan điều tra về tội phạm tài chính của Ấn Độ bắt 4 lãnh đạo nhà sản xuất điện thoại thông minh Vivo của Trung Quốc, trong đó có một người mang quốc tịch Trung Quốc.

Mỹ cho phép nhà máy Samsung và SK tại Trung Quốc nhập thiết bị sản xuất chip

Ngày 9-10, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết Mỹ đã cho phép Samsung Electronics và SK hynix nhập khẩu các thiết bị sản xuất bán dẫn từ Mỹ cho các nhà máy tại Trung Quốc.

Mỹ sẽ hỗ trợ đào tạo, giúp Việt Nam định hình ngành công nghiệp bán dẫn

Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam cả về tài chính, chương trình đào tạo và tạo việc làm cho kỹ sư sau khi ra trường để giúp Việt Nam từng bước định hình ngành công nghiệp bán dẫn trong nước.