Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Ông Trump nói ‘có thể’ gặp ông Putin, chưa nhắc gì tới ông Tập

23/06/2019 23:02 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những chia sẻ trước sự kiện Thượng đỉnh G20 sắp tổ chức ở Nhật Bản, trong đó có tình huống gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Trump nói ‘có thể’ gặp ông Putin, chưa nhắc gì tới ông Tập - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 22-6 - Ảnh: REUTERS

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga thời ông Trump là tâm điểm tranh cãi trong chính trường Mỹ, với nhiều ý kiến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và "giúp" ông Trump đắc cử năm 2016.

Điều này khiến mối quan hệ cá nhân giữa ông Trump và ông Putin luôn được chú ý, đặc biệt tại sự kiện Thượng đỉnh G20 tới đây.

Mỹ sắp bước vào cuộc bầu cử tổng thống 2020, và một lần nữa những nghi ngờ về việc "Nga can thiệp bầu cử Mỹ" lại xuất hiện.

Trong cuộc phỏng vấn đài NBC phát buổi sáng ngày 23-6, tức buổi tối cùng ngày theo giờ Việt Nam, ông Trump đã có chia sẻ về câu chuyện này.

Khi được hỏi liệu ông có mang câu chuyện "Nga can thiệp bầu cử Mỹ" đề cập với ông Putin nếu hai người gặp nhau hay không, Tổng thống Mỹ nói: "Có thể... Tôi có thể nếu các anh muốn tôi làm. Tôi sẽ làm".

Tại G20 tới đây, ông Trump cũng được kỳ vọng ở một cuộc gặp khác với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Nếu hai bên gặp nhau, đây sẽ là sự kiện thu hút sự chú ý rất lớn giữa bối cảnh Mỹ và Trung Quốc căng thẳng về vấn đề thương mại cũng như chuyện Hong Kong, Đài Loan và Biển Đông.

Tân Hoa xã đã xác nhận ông Tập sẽ tham dự G20, nhưng thông tin về việc có gặp ông Trump hay không cũng chưa được nhắc tới. Ở cuộc phỏng vấn vừa qua, ông Trump cũng chưa thấy nói gì về sự kiện đáng chờ đợi này.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận