Tag: putin

Thế trận phong tỏa Crimea của Ukraine

Liên tiếp các cuộc tấn công tăng cường vào bán đảo Crimea vừa qua đã cho thấy một trọng tâm chiến lược mới trong đợt phản công lần này của Ukraine.

Có thật Ukraine phản công thất bại?

Ngày 4-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cuộc phản công của Ukraine không phải "bị đình trệ" như dư luận nhận định, mà thực tế là "đã thất bại". Bình luận hiếm hoi của nhà lãnh đạo Nga gây nhiều chú ý, nhưng nên hiểu điều đó thế nào?

Sức ép gia tăng với kinh tế Nga

Ngày 15-8 Ngân hàng Trung ương Nga đã nâng lãi suất thêm 3,5% (lên 12%) nhằm ngăn đà lao dốc của đồng rúp.

Wagner hậu binh biến: Từ Belarus tới Niger

TTCT - Yevgeny Prigozhin, người tổ chức binh biến tại Nga và thoát khỏi trừng phạt, tiếp tục thúc đẩy hoạt động của tập đoàn quân sự tư nhân Wagner, gây quan ngại cho phương Tây tại biên giới Belarus với Ba Lan, và tại Phi châu.

Hòa đàm không Nga - Ukraine ở Saudi Arabia

Một hội nghị quốc tế với tâm điểm là những thảo luận về tình hình Ukraine đã diễn ra ở Jeddah (Saudi Arabia) vào cuối tuần qua theo lời kêu gọi của Kiev.

Cuộc chiến tại Ukraine có thể kéo dài vì lý do này

Ông Putin và đại diện chính phủ Nga sẽ không dự cuộc họp quan trọng về đàm phán hòa bình Ukraine tới đây tại Saudi Arabia.

Tổng thống Mỹ cảnh báo xung đột Ukraine từ 30 năm trước

Theo tài liệu giải mật mà báo Wall Street Journal vừa công bố, cựu tổng thống Mỹ Richard Nixon đã cảnh báo cho Tổng thống Bill Clinton vào năm 1994 rằng Ukraine sẽ sớm nổ ra xung đột.

Đọc báo cùng bạn 20-7: Đường sông chưa thông vì vướng thủ tục

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có các thông tin đáng chú ý: Vùng áp thấp gần Philippines có thể thành bão vào Biển Đông; Đấu giá thành công hai mỏ cát hơn 190 tỉ đồng; Hối lộ núp bóng cám ơn; Bộ trưởng Tài chính Mỹ đến Việt Nam

Trung Quốc mời ông Putin thăm chính thức vào tháng 10

Trung Quốc mời Tổng thống Nga Putin sang thăm chính thức vào tháng 10 tới, kỳ vọng ông Putin sẽ dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường.

Liên minh đối trọng phương Tây mạnh đến đâu?

Sự kiện Iran là thành viên đầy đủ của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã củng cố thêm khả năng tự túc về hạ tầng vận tải, năng lượng nội khối của tổ chức này.