Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Ông Trump: cuộc điều tra của ông Mueller là ‘đảo chính’

26/04/2019 15:31 GMT+7

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với Đài Fox News kể từ sau khi công bố báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller, ông Trump chỉ trích cuộc điều tra này là cuộc "đảo chính" và là “bê bối lớn nhất”.

Ông Trump: cuộc điều tra của ông Mueller là ‘đảo chính’ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AP

Theo Hãng thông tấn Sputnik, trong cuộc phỏng vấn, ông Trump phê phán cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 của công tố viên đặc biệt Robert Mueller là "một cuộc đảo chính".

"Đây là ý đồ lật đổ chính phủ Mỹ", ông Trump chỉ trích, đồng thời so sánh cuộc điều tra của ông Mueller với bê bối Watergate, một vụ việc xảy ra trong giai đoạn 1972-1974 và cuối cùng đã buộc Tổng thống Mỹ khi đó là ông Richard Nixon phải từ chức.

"Tôi nghĩ đó có thể là bê bối lớn nhất trong lịch sử chính trị của nước ta. Tôi nghĩ nó còn lớn hơn cả vụ Watergate vì có rất nhiều ý nghĩa. Đây không phải là chuyện đánh cắp thông tin từ một văn phòng trong các căn phòng của khách sạn Watergate. Đây là một ý đồ đảo chính. Đó là điều không thể hình dung nổi".

Lên án gay gắt đối thủ cũ trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2016 là cựu ngoại trưởng Hillary Clinton vì đã "phá hoại cuộc sống" các nhân viên của ông, ông Trump nói lúc này tình thế đã xoay chuyển và "đã đến lúc cần nhìn vào phía bên kia".

"Chúng tôi đã có những người dân từ mọi miền đất nước đi bỏ phiếu yêu mến những gì chúng tôi đang làm. Đó được gọi là 'Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại', và đó là những gì chúng tôi đã làm và đang làm. Còn đây là một sự lật đổ và đó là điều hổ thẹn", ông Trump nói về cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Cuộc phỏng vấn của đài Fox News với ông Trump diễn ra sau khi bản báo cáo điều tra (gần như đầy đủ) của ông Mueller được Bộ Tư pháp Mỹ công bố ngày 16-4. Trong đó cho biết không tìm ra chứng cứ cho thấy sự cấu kết giữa ông Trump và chiến dịch tranh cử của ông với Nga.

Cũng theo quan điểm của ông William Barr - bộ trưởng Tư pháp Mỹ, chứng cứ cung cấp trong báo cáo điều tra của ông Mueller là chưa đủ để cấu thành tội danh cản trở công lý với ông Trump.

Ông Trump cũng nhấn mạnh là ông "thậm chí không chút lo lắng" về khả năng bị luận tội tại quốc hội vì những gì liên quan tới báo cáo điều tra của ông Mueller.

Báo cáo Mueller đã công bố, vẫn còn hơn chục cuộc điều tra khác Báo cáo Mueller đã công bố, vẫn còn hơn chục cuộc điều tra khác

TTO - Mặc dù bản báo cáo điều tra 448 trang về cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ của Nga do công tố viên đặc biệt Robert Mueller thực hiện đã công bố, nhưng cuộc điều tra này vẫn chưa kết thúc.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận