30/03/2019 09:50 GMT+7

Báo cáo điều tra của ông Mueller sẽ được công bố vào giữa tháng tư

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ thông báo với các nghị sĩ Mỹ sẽ công bố bản có lược bỏ của nội dung tài liệu báo cáo dài gần 400 trang của công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào giữa tháng tư.

Báo cáo điều tra của ông Mueller sẽ được công bố vào giữa tháng tư - Ảnh 1.

Ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, đã gửi thư thông báo tới các nghị sĩ Mỹ về thời gian dự định công bố gần 400 trang báo cáo điều tra (có lược lại) về cáo buộc can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016.

"Mọi người sẽ sớm có thể tự mình đọc nó", ông Barr viết trong bức thư gửi tới các nghị sĩ cấp cao nhất thuộc hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ở các ủy ban Tư pháp Thượng viện và Hạ viện.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cũng nói ông sẵn sàng có mặt trước cả hai ủy ban này để điều trần về báo cáo của ông Mueller trong hai ngày 1 và 2-5.

Trước đó, ngày 22-3, công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã hoàn tất cuộc điều tra kéo dài 22 tháng và gửi lên Bộ trưởng Tư pháp. Ngày 24-3, ông Barr gửi bức thư dài 4 trang, tóm tắt những kết luận chính từ báo cáo này cho Quốc hội.

Trong thư tóm tắt, ông Barr thông báo với các nghị sĩ cuộc điều tra của ông Mueller đã không cho thấy các thành viên trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump có cấu kết với Nga.

Phát biểu trước báo giới tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, bang Florida ngày 29-3, ông Trump nói ông "hết sức tin tưởng" vào ông Barr.

Các nghị sĩ lãnh đạo phe Dân chủ tuy vậy vẫn đang hối thúc phải nhanh chóng công bố toàn bộ báo cáo của ông Mueller.

Thượng nghị sĩ Mark Warner thuộc Ủy ban Tình báo Thượng viện nói: "Chúng tôi cần xem báo cáo của ông Mueller càng sớm càng tốt, với chỉ những phần lược bỏ là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ cho các nguồn tin và phương pháp tình báo. Quốc hội và nhân dân Mỹ cần biết đầy đủ câu chuyện về những gì đã xảy ra trong năm 2016".

Đảng Dân chủ ‘sôi sục’ với báo cáo hơn 300 trang của ông Mueller Đảng Dân chủ ‘sôi sục’ với báo cáo hơn 300 trang của ông Mueller

TTO - Đảng Dân chủ cho rằng với một báo cáo điều tra dài hơn 300 trang, bản tóm tắt 4 trang của Bộ trưởng Tư pháp William Barr là thiếu sót nghiêm trọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận