Tag: tập cận bình

Hong Kong: Những thay đổi tất yếu?

TTCT - Sau hơn 1/4 thế kỷ về lại với "đất mẹ", nhiều thay đổi lớn đang diễn ra với hệ thống quản trị nhà nước và tư pháp độc lập của Hong Kong.

Ông Tập muốn hợp tác với các nước Ả Rập để giải quyết các 'điểm nóng'

Chủ tịch Trung Quốc nói Bắc Kinh đang nỗ lực tăng cường quan hệ với các quốc gia Ả Rập, nhằm trở thành hình mẫu cho việc duy trì hòa bình và ổn định thế giới.

Trung Quốc ca ngợi Campuchia có đại lộ Tập Cận Bình sau đại lộ Mao Trạch Đông

Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia hoan nghênh việc Campuchia đặt tên các đại lộ theo tên của lãnh đạo Trung Quốc, cho rằng điều này phản ánh quan hệ lâu dài giữa hai quốc gia.

Trung Quốc điều tra bộ trưởng nông nghiệp tham nhũng

Trung Quốc điều tra Bộ trưởng Nông nghiệp và Nông thôn Đường Nhân Kiện là diễn biến mới nhất trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Quan hệ Nga - Trung 'nồng ấm nhất lịch sử'

Ngày 15-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công bố bản Tuyên bố chung về việc làm sâu sắc quan hệ đối tác toàn diện và hợp tác chiến lược, đưa quan hệ hai nước vào thời kỳ mới.

Thăm Trung Quốc, ông Putin nhắc chuyện 'liên minh quân sự khép kín' ở châu Á

Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá cao nỗ lực của Trung Quốc trong việc xử lý khủng hoảng Ukraine, đồng thời chia sẻ với Bắc Kinh về quan điểm xung quanh “các liên minh quân sự khép kín” ở châu Á.

Tiếp ông Putin, ông Tập hứa sẽ mãi là hàng xóm tốt của Nga

Tại cuộc gặp ngày 16-5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng mối quan hệ song phương ngày nay không dễ mà có được, và điều này khiến hai bên nên trân trọng và quan tâm.

Tổng thống Putin bắt đầu thăm Trung Quốc

Tổng thống Putin đã tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trong chuyến thăm nước ngoài đầu tiên sau khi nhậm chức tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 5.

Chuyên gia nói Tổng thống Putin muốn 3 thứ trong chuyến thăm Trung Quốc

Ông Max Hess, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu chính sách đối ngoại ở Mỹ, cho biết trong hai năm qua, Tổng thống Putin muốn 3 thứ từ Trung Quốc.

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc ngày 16-5

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc trong hai ngày 16 và 17-5 theo lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình.