28/07/2020 23:42 GMT+7

Ông Trump đăng video không cần đeo khẩu trang, Facebook và Twitter xóa luôn

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Twitter và Facebook cùng xóa đoạn video đăng trên tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó một nhóm bác sĩ cho rằng không cần đeo khẩu trang và phong tỏa để ngăn dịch, đồng thời ủng hộ dùng thuốc hydroxychloroquine điều trị COVID-19.

Ông Trump đăng video không cần đeo khẩu trang, Facebook và Twitter xóa luôn - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AP

"Các tweet đăng đoạn video đã vi phạm quy định của chúng tôi, đưa thông tin sai về COVID-19", hãng tin AFP dẫn lời người phát ngôn của Twitter nói ngày 28-7. Trước đó, Facebook cũng gỡ bỏ đoạn video trên tài khoản của ông Trump vì lý do tương tự.

Trong đoạn video, một nhóm bác sĩ tuyên bố không cần đeo khẩu trang hay phong tỏa để ngăn dịch. Các bác sĩ này ủng hộ dùng thuốc hydroxychloroquine điều trị COVID-19, dù đến nay loại thuốc này chưa được chứng minh có thể chống lại virus corona chủng mới.

Theo tờ Washington Post, 14 triệu lượt người xem đoạn video này trên Facebook trước khi bị xóa. Sau đó, ông Trump tiếp tục đăng video này lên mạng Twitter, nơi ông có hơn 84 triệu người theo dõi.

Ngoài ra, Twitter cũng thông báo hạn chế con trai ông Trump sử dụng tài khoản Twitter trong 12 giờ vì đăng clip nói hydroxychloroquine chữa được COVID-19.

Đây không phải là lần đầu tiên Twitter mạnh tay với các tweet của ông Trump. Hồi 6-2020, mạng này đã ẩn một tweet của tổng thống Mỹ đòi sử dụng vũ lực với những người biểu tình ở Washington.

Twitter tiếp tục cảnh báo ông Trump là đăng nội dung Twitter tiếp tục cảnh báo ông Trump là đăng nội dung 'cổ xúy bạo lực'

TTO - Mạng xã hội Twitter tiếp tục gắn cảnh báo vào một nội dung được Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên nền tảng này trong ngày 29-5, lần này là 'cổ xúy bạo lực' do đó vi phạm chính sách của Twitter.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên