29/05/2020 15:51 GMT+7

Twitter tiếp tục cảnh báo ông Trump là đăng nội dung 'cổ xúy bạo lực'

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Mạng xã hội Twitter tiếp tục gắn cảnh báo vào một nội dung được Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên nền tảng này trong ngày 29-5, lần này là 'cổ xúy bạo lực' do đó vi phạm chính sách của Twitter.

Twitter tiếp tục cảnh báo ông Trump là đăng nội dung cổ xúy bạo lực - Ảnh 1.

Tweet của ông Trump và dòng cảnh báo mà Twitter gắn vào - Ảnh chụp màn hình

Theo báo Bloomberg, nội dung mới bị cảnh báo của ông Trump là nói về các cuộc biểu tình bạo lực đang diễn ra ở Minneapolis sau cái chết của một người da đen không có vũ khí trong tay liên quan đến cảnh sát.

Ông Trump viết: "Những kẻ CÔN ĐỒ này không hề tôn trọng những ký ức về George Floyd (người đã chết - NV) và tôi sẽ không để điều này xảy ra. (Tôi) vừa nói chuyện với thống đốc Tim Walz và bảo với ông ấy rằng quân đội Mỹ sẽ luôn ở bên ông ấy. Có bất cứ khó khăn nào chúng tôi sẽ khôi phục quyền kiểm soát, nhưng một khi việc cướp bóc bắt đầu, súng sẽ nổ. Cảm ơn bạn!".

Cảnh báo được Twitter gắn vào cho biết nội dung này vi phạm quy định của Twitter về cổ xúy bạo lực, nhưng công ty quyết định vẫn để mọi người xem được nội dung này vì sự quan tâm của công chúng.

Người dùng Twitter vẫn có thể tweet lại (retweet) nhưng không thể trả lời (reply) hoặc thích (like) với tweet bị gắn cảnh báo của ông Trump.

Twitter tiếp tục cảnh báo ông Trump là đăng nội dung cổ xúy bạo lực - Ảnh 2.

Một tweet khác của ông Trump về tình hình ở Minneapolis - Ảnh chụp màn hình

Sau đó, ông Trump viết một nội dung khác bổ sung: "Tôi không thể đứng ngoài và xem những điều này xảy ra ở một thành phố vĩ đại của Mỹ, thành phố Minneapolis. Hoàn toàn thiếu sự lãnh đạo. Hoặc thị trưởng Jacob Frey cực tả quá yếu đuối có hành động và kiểm soát thành phố hoặc tôi sẽ cử Vệ binh quốc gia đến và đảm bảo mọi thứ diễn ra một cách đúng đắn".

Trước đó, trong tuần này, mạng xã hội Twitter đã làm cho Tổng thống Mỹ nổi giận vì cảnh báo một số nội dung ông đăng cần được kiểm chứng khi ông cáo buộc quá trình bỏ phiếu qua thư sẽ bị gian lận để thao túng kết quả.

Đáp lại, Tổng thống Mỹ đã ra sắc lệnh hành pháp nhằm giảm bớt quyền được bảo vệ trước pháp luật của các công ty mạng xã hội như Twitter, Facebook. Ngay sau đó, Twitter cho rằng sắc lệnh của ông Trump là "bảo thủ cực đoan và bị chính trị hóa".

Twitter nói sắc lệnh mạng xã hội của ông Trump là Twitter nói sắc lệnh mạng xã hội của ông Trump là 'bảo thủ cực đoan'

TTO - Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp nhằm giảm bớt quyền được bảo vệ trước pháp luật của các công ty mạng xã hội như Twitter, Facebook. Ngay sau đó, Twitter cho rằng sắc lệnh của ông Trump là "bảo thủ cực đoan và bị chính trị hóa".

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên