29/05/2020 11:01 GMT+7

Sau ông Trump, đến phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc bị Twitter gắn mác cảnh báo

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Twitter vừa gắn mác "thông tin cần kiểm chứng" lên một dòng trạng thái đăng hồi tháng 3 của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, liên quan đến thông tin mà ông Triệu cho rằng "quân đội Mỹ mang virus corona tới Trung Quốc".

Sau ông Trump, đến phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc bị Twitter gắn mác cảnh báo - Ảnh 1.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Ảnh: REUTERS

Mạng xã hội Twitter đã gắn một dấu chấm than màu xanh bên dưới một dòng trạng thái của ông Triệu, kèm theo một bình luận thúc giục người đọc kiểm chứng lại thông tin về dịch COVID-19, theo Hãng tin Reuters ngày 29-5 (giờ Việt Nam).

"Khi nào bệnh nhân số 0 xuất hiện ở Mỹ? Có bao nhiêu người nhiễm bệnh? Tên của các bệnh viện là gì? Có lẽ quân đội Mỹ đã mang dịch bệnh đến Vũ Hán. Hãy minh bạch! Hãy công khai dữ liệu của các ông! Mỹ nợ chúng tôi một lời giải thích!" - ông Triệu viết trên Twitter ngày 12-3.

Twitter đã gắn một đường dẫn liên kết người đọc đến một trang có tiêu đề "WHO nói có bằng chứng cho thấy COVID-19 có nguồn gốc từ động vật và không được tạo ra từ một phòng thí nghiệm". Một phát ngôn viên của Twitter nói rằng các dòng trạng thái của ông Triệu "có nội dung có thể gây hiểu lầm về dịch COVID-19", theo Đài BBC.

Trước đó, mạng xã hội Twiiter ngày 26-5 đã lần đầu tiên gắn mác cảnh báo với 2 trong số những dòng trạng thái mà ông Trump đăng trên mạng này để lưu ý người đọc cần kiểm chứng lại thông tin liên quan đến việc bỏ phiếu qua thư mà ông Trump đã đề cập.

Ông Trump đã lên tiếng chỉ trích hành động trên của Twitter. Ngày 28-5, ông Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường khả năng kiểm soát mạng xã hội của chính phủ Mỹ.

Tổng thống Trump cáo buộc các công ty truyền thông xã hội đã lạm dụng quyền "kiểm duyệt, hạn chế, sửa đổi, định hướng, che giấu và ngăn chặn" hầu hết dạng thức truyền tải thông tin giữa các cá nhân hoặc đông đảo khán, thính giả trong cộng đồng.

Trước đó, ông Trump cũng dọa sẽ kiểm soát hoặc đóng cửa các mạng xã hội dù các chuyên gia nhận định rằng chuyện đóng cửa là gần như không thể.

Giận Twitter, ông Trump Giận Twitter, ông Trump 'chặt chém' hết các mạng xã hội?

TTO - Mạng xã hội như Twitter vốn là công cụ truyền thông hiệu quả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng điều đó không ngăn được ông Trump quyết định "chỉnh đốn" các mạng xã hội này sau khi các tweet của ông bị dán nhãn "thông tin cần kiểm chứng".

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên