27/05/2020 10:18 GMT+7

Ông Trump phẫn nộ vì bị Twitter gắn nhãn 'thông tin cần kiểm chứng' với các tweet của mình

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Lần đầu tiên Twitter gắn cảnh báo vào một số nội dung đăng tải (các tweet) của Tổng thống Mỹ Donald Trump và kèm theo đường link giúp người đọc tự kiểm chứng phát biểu của tổng thống.

Ông Trump phẫn nộ vì bị Twitter gắn nhãn thông tin cần kiểm chứng với các tweet của mình - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong lễ tưởng niệm Ngày chiến sĩ trận vong (Memorial Day) 25-5 tại Khu di tích lịch sử và đài tưởng niệm quốc gia pháo đài McHenry tại Baltimore, bang Maryland, Mỹ - Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, lần đầu tiên mạng xã hội Twitter gắn cảnh báo thông tin cần được kiểm chứng với một số tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông Trump cho rằng khả năng gian lận rất lớn nếu tiến hành bỏ phiếu qua thư.

Ngày 26-5 mạng xã hội Twitter gắn biểu tượng cảnh báo kèm link thông tin kiểm chứng có nội dung "Get the facts about mail-in ballots" (tìm hiểu những thông tin đúng về việc bỏ phiếu qua thư) vào một số tweet của ông Trump khi ông cáo buộc quá trình bỏ phiếu qua thư sẽ bị gian lận để thao túng kết quả.

Khi bấm vào đường link này, độc giả sẽ được dẫn tới một trang kiểm chứng thông tin phân tích, phản biện và làm rõ những gì liên quan tới phát biểu cũng như cáo buộc của tổng thống.

Trong đó có một loạt bài báo của những cơ quan báo chí, truyền thông lớn của Mỹ như CNN, NBC News, Washington Post... cùng nhiều chuyên gia am hiểu về quá trình bỏ phiếu qua thư.

Tất cả đều cung cấp những chứng cứ, luận cứ để làm rõ việc có hay không chuyện gian lận, thao túng kết quả bầu cử với hình thức bỏ phiếu qua thư như ông Trump cáo buộc.

Trong thông báo về sự việc, Twitter cho biết những tweet nói về việc bỏ phiếu qua thư của ông Trump "chứa những thông tin có thể gây hiểu sai về quá trình bỏ phiếu và đã được gắn nhãn (cảnh báo - PV) để cung cấp thêm những bối cảnh thông tin liên quan tới việc bỏ phiếu qua thư".

Trước đó, ông Trump chưa từng vấp phải quyết định "trừng phạt" nào tương tự từ mạng xã hội Twitter.

Ông Trump phẫn nộ vì bị Twitter gắn nhãn thông tin cần kiểm chứng với các tweet của mình - Ảnh 2.

Một số tweet của ông Trump bị Twitter gắn cảnh báo thông tin cần được kiểm chứng - Ảnh chụp màn hình

Trong phản ứng sau động thái của Twitter, ông Trump phẫn nộ cáo buộc "Twitter đang hoàn toàn siết chặt tự do ngôn luận" và ông tuyên bố "là một tổng thống, tôi sẽ không cho phép điều đó xảy ra!"

Trong các tweet tung lên khoảng 2 tiếng trước, ông Trump cáo buộc Twitter "đang can thiệp bầu cử tổng thống 2020" của Mỹ khi nói những cáo buộc của ông về nguy cơ gian lận trong bầu cử qua thư là không chính xác.

Ông Trump còn nói Twitter đưa ra đánh giá này sau khi "căn cứ trên việc kiểm chứng thông tin của Fake News CNN (CNN tin giả) và báo Washington Post của Amazon", một tờ báo mà ông cũng rất không ưa.

Vừa sáng, ông Trump lên Twitter liên tục nhắc ‘virus Trung Quốc’ Vừa sáng, ông Trump lên Twitter liên tục nhắc ‘virus Trung Quốc’

TTO - Trong một loạt bài đăng trên Twitter sáng 18-3 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump không quên nhắc cụm từ “virus Trung Quốc”.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên