Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Chỉ 1 tiếng, ông Trump post 41 tweet lên Twitter của mình

23/01/2020 20:12 GMT+7

TTO - Trong vòng 1 tiếng, tổng thống Mỹ đăng 41 tweet trên Twitter cá nhân, trung bình chỉ mất 88 giây cho mỗi cái để bày tỏ sự bực tức về phiên tòa luận tội mình ở Thượng viện Mỹ.

Chỉ 1 tiếng, ông Trump post 41 tweet lên Twitter của mình - Ảnh 1.

Tổng thống Trump sử dụng Twitter như một kênh vận động sự ủng hộ và bày tỏ quan điểm - Ảnh: AFP

Theo thống kê của trang Factba.se chuyên đưa tất tần tật các con số về nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, nhà lãnh đạo Mỹ đã phá vỡ kỷ lục của chính mình về số tweet đăng trong một ngày hôm 22-1 với 141 tweet.

Kỷ lục trước đó được thiết lập vào ngày 12-12-2019, ngày Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mở phiên họp để thông qua hai điểm luận tội ông Trump. 

Dù công du tận Davos của Thụy Sĩ, ông Trump vẫn không bỏ thói quen sử dụng Twitter. Ông bắt đầu ngày 22-1 tại Diễn đàn Kinh tế thế giới bằng cách đăng bài trên Twitter và đăng một mạch 41 tweet chỉ trong vòng 1 tiếng, trung bình mỗi 88 giây cho một tweet.

Khi phiên tòa luận tội tại Thượng viện Mỹ bắt đầu, ông Trump khoe công bằng cách nhắc tới thỏa thuận thương mại vừa ký xong với Trung Quốc và ca ngợi người đồng cấp Tập Cận Bình là "một người yêu nước thực sự".

Phần lớn những bài đăng sau đó là tweet lại các hình ảnh, thông điệp ủng hộ ông Trump từ các nghị sĩ Cộng hòa và những thông điệp trêu ghẹo phe Dân chủ, chủ yếu xoáy vào Hạ nghị sĩ Adam Schiff, người có nhiều mâu thuẫn với ông Trump.

Trên đường về Mỹ sau đó, Tổng thống Trump còn đăng tiếp lên Twitter, nâng tổng số bài trong ngày lên hơn 140. Đây được xem là kỷ lục mới mà ông Trump thiết lập trong thời gian làm tổng thống.

Năm 2015, khi còn là doanh nhân, ông Trump đăng 161 tweetchỉ trong vòng 1 ngày và ông vẫn chưa phá được kỷ lục của chính mình cho đến nay.

Thói quen sử dụng Twitter của ông Trump khiến ông trở nên khác biệt so với các tổng thống tiền nhiệm. Tài khoản Twitter của ông có hơn 71 triệu người theo dõi, nhiều hơn bất kỳ nhà lãnh đạo nào trên thế giới.

Tổng thống Trump cũng không ít lần vướng rắc rối và gây tranh cãi vì sở thích dùng Twitter. Ông thậm chí còn được đặt biệt danh là "Tổng tư lệnh Twitter" vì nhiều quyết định quan trọng với quốc gia cũng được ông thông báo qua... Twitter nốt.

Ông Trump: Giết tướng Iran, chỉ cần đăng Twitter báo cho quốc hội Ông Trump: Giết tướng Iran, chỉ cần đăng Twitter báo cho quốc hội

TTO - Đáp lại những chỉ trích về quyết định đơn phương không kích giết tướng Iran Qasem Soleimani, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không cần quốc hội phê chuẩn để làm điều đó.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận