Thứ 2, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Ông Trump gây tranh cãi khi đăng hình cơ thể cơ bắp boxing trên Twitter

28/11/2019 14:40 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận hàng trăm ngàn bình luận trái chiều sau khi ông đăng bức ảnh gắn khuôn mặt mình với cơ thể đầy cơ bắp của võ sĩ boxing Rocky Balboa, một nhân vật hư cấu trong loạt phim "Rocky".

Ông Trump gây tranh cãi khi đăng hình cơ thể cơ bắp boxing trên Twitter - Ảnh 1.

Ông Trump đăng ảnh ghép phần đầu của ông với cơ thể của võ sĩ boxing trong loạt phim Rocky của Mỹ trên Twitter - Ảnh: AFP

Bài đăng của ông Trump đã được retweet lại 153.100 lần và nhận được gần 512.000 lượt thích vào lúc 13h ngày 28-11 (theo giờ Việt Nam). Nhiều người đã trả lời bằng các ảnh hài dí dỏm để thể hiện sự yêu thích hoặc công kích "tấm thân vạm vỡ" của ông Trump.

Hãng tin Reuters cho biết một số người so sánh vóc dáng của Trump với cựu tổng thống Barack Obama. Một số người để hình ảnh thể hiện sự thèm thuồng cơ thể 6 múi đó trong khi một số người khác đăng lên những tấm ảnh qua chỉnh sửa về tấm thân "6 múi dồn 1" của ông Trump.

Những người theo dõi Twitter của ông cũng cổ vũ ông Trump bằng những thông điệp ủng hộ, nói rằng có một "chiến binh trong Nhà Trắng" và cảm ơn ông vì "là người bảo vệ của chúng tôi".

"Không có tổng thống nào từng chiến đấu hết mình như Tổng thống Donald Trump, làm việc chăm chỉ, đóng thuế đầy đủ, ủng hộ hiến pháp, yêu nước" - Allen Sutton, biên tập viên của trang web StewardshipAmerica.com, bình luận.

Những kẻ dè bỉu ông thì coi đây là một cơ hội để công kích ông Trump, gọi ông là kẻ "ảo tưởng" và "tự ái".

"Chỉ có mình tôi hay có ai khác muốn nôn mửa khi nhìn thấy bức ảnh Trump Rocky này?" - nữ diễn viên Angela Belcamino bình luận.

Ông Trump gây tranh cãi khi đăng hình cơ thể cơ bắp boxing trên Twitter - Ảnh 2.

Một bình luận so sánh cơ thể giữa Tổng thống Trump và cựu tổng thống Barack Obama - Ảnh: Twitter

Nam diễn viên Sylvester Stallone, từng nói "Tôi yêu Donald Trump" trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 với Variety, đã đóng vai Rocky Balboa trong loạt phim "Rocky". Phim nói về một võ sĩ nỗ lực vượt khó, vươn lên để giành chức vô địch thế giới.

Tập phim "Rocky IV", trong đó võ sĩ Balboa đánh bại đối thủ Ivan Drago của Nga, ra rạp vào ngày 27-11-1985. Reuters cho rằng điều này có thể giải thích lý do vì sao ông Trump lại đăng bức ảnh ghép vào ngày 27-11-2019. Tuy nhiên ông Trump chỉ đăng ảnh mà không có bất kỳ chú thích nào.

Một số tờ báo suy đoán rằng ông Trump đăng bức ảnh nhằm thể hiện sức mạnh đương đầu với cuộc điều tra luận tội ông do những người thuộc phe Dân chủ ở hạ viện chủ xướng.

Những người khác cho rằng hình ảnh liên quan đến những bình luận về tình hình sức khỏe của bản thân mà ông Trump đề cập trong buổi vận động tranh cử hôm 26-11 ở Florida. Ở Florida, ông Trump kể là các bác sĩ ca ngợi ông có một "bộ ngực tuyệt vời" trong lần khám sức khỏe mới đây.

Cựu cố vấn John Bolton được Twitter trả lại tài khoản Cựu cố vấn John Bolton được Twitter trả lại tài khoản 'bị Nhà Trắng chặn'

TTO - Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Twitter vừa trả lại quyền truy cập tài khoản gần 800.000 người theo dõi cho ông sau khi quyền này 'bị Nhà Trắng chặn' từ lúc ông từ chức hồi tháng 9.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận