23/11/2019 10:40 GMT+7

Cựu cố vấn John Bolton được Twitter trả lại tài khoản 'bị Nhà Trắng chặn'

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Twitter vừa trả lại quyền truy cập tài khoản gần 800.000 người theo dõi cho ông sau khi quyền này 'bị Nhà Trắng chặn' từ lúc ông từ chức hồi tháng 9.

Cựu cố vấn John Bolton được Twitter trả lại tài khoản bị Nhà Trắng chặn - Ảnh 1.

Ông John Bolton (phải) lắng nghe Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện tại Nhà Trắng vào tháng 7-2019 - Ảnh: REUTERS

"Tài khoản Twitter của tôi đã được trả, trước đó đã bị chặn một cách bất công sau khi tôi từ chức cố vấn an ninh quốc gia" - ông Bolton thông báo trên tài khoản Twitter có hơn 790.000 người theo dõi của ông ngày 22-11 (giờ Mỹ).

"Tôi muốn tiết lộ một cách đầy đủ là Nhà Trắng chưa từng trả lại quyền truy cập tài khoản Twitter của tôi. Cảm ơn Twitter vì đã tuân thủ các quy tắc cộng đồng của họ và trả lại quyền truy cập tài khoản cho tôi" - ông Bolton viết.

Hãng tin Reuters cho biết cựu cố vấn an ninh không giải thích lý do Nhà Trắng chặn quyền truy cập tài khoản Twitter của ông. Tuy nhiên trong bài đăng đầu tiên kể từ tháng 9 đến nay trên Twitter, ông Bolton có tự hỏi rằng liệu Nhà Trắng làm thế "vì lo sợ những gì tôi có thể tiết lộ?".

Trong khi đó, một quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump nói với Hãng Reuters rằng Nhà Trắng chưa từng chặn ông Bolton truy cập tài khoản cá nhân trên Twitter và "không có công nghệ hay kỹ thuật để làm điều đó".

Twitter vẫn chưa bình luận gì về thông tin trên.

Ông Bolton là một trong số các quan chức Mỹ đã cảnh báo việc ông Trump sử dụng luật sư riêng Rudy Giuliani trong các vấn đề liên quan đến Ukraine. Hạ viện Mỹ đã tiến hành cuộc điều tra luận tội ông Trump liên quan đến việc liệu ông có gây sức ép lên chính quyền Kiev để trục lợi cho sự nghiệp chính trị hay không.

Cựu chuyên gia về Nga của Nhà Trắng, bà Fiona Hill, từng phát biểu trong phiên điều trần công khai ngày 21-11 rằng ông Bolton từng gọi ông Giuliani là "một quả lựu đạn sẽ thổi bay mọi người".

Triều Tiên tán thưởng việc ông Trump sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton Triều Tiên tán thưởng việc ông Trump sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton

TTO - Nhà ngoại giao đại diện cho đàm phán của Triều Tiên cho rằng sự ra đi của ông John Bolton có thể khiến quan hệ hai nước được tiến hành “từ quan điểm thực tế hơn”.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên