Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Ông Putin tiết lộ không theo dõi trực tiếp Twitter của ông Trump

14/10/2019 11:13 GMT+7

TTO - Mặc dù cho rằng những quan điểm chia sẻ của Tổng thống Mỹ là điều quan trọng với với thế giới, Tổng thống Nga Putin thừa nhận ông không theo dõi những gì ông Trump viết trên Twitter.

Ông Putin tiết lộ không theo dõi trực tiếp Twitter của ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS

Theo hãng tin TASS (Nga), trong cuộc trả lời phỏng vấn với các kênh truyền hình RT Arabic, Al Arabiya và Sky News Arabia TV ngày 13-10 trước chuyến công du tới 2 nước Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và Saudi Arabia, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận ông không trực tiếp theo dõi tài khoản Twitter của tổng thống Trump.

Dù vậy, ông Putin thừa nhận ông đánh giá những quan điểm chia sẻ của ông Trump "rất quan trọng với các bên và với thế giới nói chung".

"Tôi không có tài khoản Twitter hay cái gì khác, vì thế tôi cũng không theo dõi ai cả. Dĩ nhiên tôi vẫn nhận được các báo cáo từ nhân viên", Tổng thống Nga nói.

Ông Putin nhấn mạnh những quan điểm của Tổng thống Mỹ lúc nào cũng quan trọng, và luôn rất quan trọng với nhiều bên và với thế giới nói chung. Ông nói thêm: "Nhưng tôi không trực tiếp theo dõi ông ấy".

Cũng trong các cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông ngày 13-10 trước chuyến thăm Riyadh, theo trang France 24, Tổng thống Nga cho biết ông sẽ hợp tác với Saudi Arabia để chống lạinhững ý đồ nào nhằm gây bất ổn thị trường dầu mỏ thế giới.

"Nếu có ai tin rằng những động thái như bắt tàu chở dầu, tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ có thểgây ảnh hưởng tới quan hệ hợp tác giữa Nga và những người bạn Ả rập của chúng tôi…, họ đã sai", ông Putin nói.

"Chúng tôi nhất định sẽ hợp tác với Saudi Arabia và các đối tác cũng như bạn bè khác của mình trong thế giới Ả rập, để vô hiệu hóa mọi âm mưu gây bất ổn thị trường dầu mỏ", ông Putin khẳng định.

Trong những năm gần đây, Nga, quốc gia không phải thành viên OPEC, có quan hệ hợp tác rất chặt chẽ với Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), do Saudi Arabia dẫn đầu.

Nga nói cáo buộc nuôi đơn vị tình báo phá hoại châu Âu là "giật gân rẻ tiền" Nga nói cáo buộc nuôi đơn vị tình báo phá hoại châu Âu là 'giật gân rẻ tiền'

TTO - Về sự tồn tại của đơn vị tình báo 29155 chuyên gây bất ổn ở châu Âu đăng trên tờ New York Times của Mỹ, Điện Kremlin phản pháo gọi đây là "chuyện giật gân rẻ tiền" do truyền thông phương Tây nghĩ ra.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận