Tag: Tổng thống Nga

Vụ phát lệnh bắt ông Putin: Nga truy nã công tố viên ICC

Ngày 19-5, truyền thông Nga đưa tin Nga đã phát lệnh bắt giữ công tố viên người Anh Karim Khan của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC).

Nga đóng băng tài khoản ngân hàng của Đại sứ quán Phần Lan tại Matxcơva

Phía Nga xác nhận đã đóng băng các tài khoản ngân hàng của Đại sứ quán Phần Lan tại Matxcơva khi quan hệ giữa nước này với phương Tây đang ngày càng xấu đi.

Nga tuyên bố không ai dám thực thi lệnh bắt Tổng thống Putin

Điện Kremlin tuyên bố khó có thể tưởng tượng được bất kỳ quốc gia nào dám thực thi lệnh bắt của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Độc lạ máy bay 'cá voi' siêu khủng đến Đà Nẵng

Chiếc máy bay siêu khủng Airbus A300-600ST, của Hãng Airbus, lần đầu ghé sân bay Đà Nẵng gây dậy sóng trên mạng xã hội vì hình dáng 'siêu đẹp'.

Nga bác tin Tổng thống Putin dùng người đóng thế, dù 70 nhưng sức khỏe 'đáng ao ước'

Điện Kremlin bác tin nói Tổng thống Putin có người đóng thế. Năm nay 70 tuổi, ông Putin được cấp dưới mô tả có sức khỏe 'đáng ao ước'.

Truy tố, xét xử nguyên thủ quốc gia: Và công lý cho tất cả mọi người

TTCT - Lệnh truy bắt Tổng thống Nga Vladimir Putin của Tòa án hình sự quốc tế (ICC) nhìn từ góc độ pháp lý và chính trị.

Hungary tuyên bố không bắt ông Putin, bất chấp lệnh của ICC

"Dựa theo pháp luật Hungary, chúng tôi không thể bắt giữ tổng thống Nga. Quy chế của ICC chưa được chính thức sử dụng ở Hungary" - ông Gulyas nói.

Tin tức thế giới 22-3: Mỹ nói Trung Quốc 'không vô tư'; Nga - Trung thường xuyên tuần tra chung

Nga-Trung sẽ tuần tra chung trên biển, trên không và các cuộc tập trận chung; Nhà Trắng phản bác Trung Quốc về chuyến ghé thăm của lãnh đạo Đài Loan... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 22-3.

Ông Tập Cận Bình đã tới Nga, sắp gặp ông Putin

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đáp chuyến bay xuống Matxcơva cho chuyến thăm 3 ngày, dự kiến sẽ trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin về những vấn đề hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Ông Putin đến Crimea kỷ niệm 9 năm sáp nhập, truyền thông Mỹ đoán 'ẩn ý' đáp trả ICC

Ngày 18-3, Tổng thống Putin đến bán đảo Crimea nhân kỷ niệm 9 năm ngày Nga sáp nhập bán đảo này từ Ukraine. Một số địa điểm được chọn thăm dường như có ẩn ý.