21/03/2022 07:09 GMT+7

Ông Trump cam kết 'trở lại' Nhà Trắng vào năm 2024

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ trở lại mạnh mẽ hơn vào năm 2024 để có màn tái đấu với đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden, người cũng có ý định tái tranh cử.

Ông Trump cam kết trở lại Nhà Trắng vào năm 2024 - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AFP

"Với sự ủng hộ của mọi người ở đây, chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện, lấy lại Thượng viện và lấy lại đất nước. Và quan trọng hơn hết là vào năm 2024, chúng ta sẽ lấy lại Nhà Trắng xinh đẹp", tờ Business Insider dẫn lời ông Trump nói trước người ủng hộ tại Florida ngày 20-3.

"Các bạn đã từng có một tổng thống luôn đặt nước Mỹ lên trên hết. Tôi sẽ trở lại và sẽ tốt hơn, mạnh mẽ hơn bao giờ hết", ông nói thêm.

Cựu tổng thống Mỹ nói rằng ông vẫn không chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020 mà ông Biden giành chiến thắng. Ông Trump khẳng định mình đã chiến thắng trong cuộc bầu cử đó. “Chúng ta đã chiến thắng 2 lần. Chúng ta đã làm tốt hơn nhiều trong lần 2, và chúng ta có thể làm được điều đó lần nữa”, ông Trump cho biết.

Trong suốt thời gian rời Nhà Trắng, ông Trump cũng nhiều lần ngụ ý sẽ tranh cử trở lại. "Tôi nghĩ nếu tranh cử tôi sẽ thắng", ông từng nói trên kênh Fox Business vào cuối năm ngoái.

Nếu trở lại, ông Trump sẽ một lần nữa đối mặt với ông Biden. Vào cuối tháng 11-2021, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki đã xác nhận đương kim tổng thống Mỹ sẽ tranh cử nhiệm kỳ 2 vào năm 2024.

"Đó là ý định của ông ấy", bà Psaki nói với các phóng viên sau khi tờ Washington Post đưa tin về kế hoạch tranh cử của ông Biden. Theo tờ này, ông Biden đã nói với các trợ lý thân cận về việc sẽ tranh cử năm 2024.

Trước đó, những thông tin đồn đoán quanh việc ông Biden tranh cử nhiệm kỳ 2 tập trung vào tuổi của ông vì tổng thống Mỹ sẽ bước sang tuổi 82 vào năm 2024. Ông là người lớn tuổi nhất từng nhậm chức tổng thống Mỹ khi tuyên thệ vào đầu năm 2021.

Ông Biden và ông Trump chỉ trích nhau khi nhìn lại 1 năm sau bạo loạn 6-1 Ông Biden và ông Trump chỉ trích nhau khi nhìn lại 1 năm sau bạo loạn 6-1

TTO - Tổng thống Biden chỉ trích gay gắt người tiền nhiệm khi phát biểu nhân tròn một năm xảy ra vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ, do những người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump gây ra vì không tin ông Trump thất cử.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên