Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Ông Trump: Còn quá sớm để nói chuyện tranh cử 2024

18/02/2021 17:09 GMT+7

TTO - Trả lời phỏng vấn trên Đài Newsmax, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng vẫn còn quá sớm để nói liệu ông có quay lại tranh cử tổng thống vào năm 2024 hay không và hiện giờ ông cần "chút yên tĩnh" sau nhiệm kỳ sóng gió.

Ông Trump: Còn quá sớm để nói chuyện tranh cử 2024 - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

"Còn quá sớm để nói, nhưng tôi thấy có nhiều cuộc thăm dò ý kiến trên mạng", ông Trump nói ngày 17-2 khi người dẫn chương trình Greg Kelly của Newsmax tìm cách dò hỏi về kế hoạch 2024 của ông.

"Chúng tôi nhận được sự ủng hộ lớn. Tôi sẽ chưa nói [liệu tôi có tranh cử lại hay không], nhưng tôi nhận được sự ủng hộ to lớn và tôi đang xem xét các con số thăm dò ý kiến... Tôi là người duy nhất bị luận tội mà số người ủng hộ lại tăng lên", ông nói thêm.

Dù không còn làm tổng thống Mỹ, ông Trump vẫn được coi là nhân vật ảnh hưởng nhất trong Đảng Cộng hòa và là ứng viên mạnh nhất để ra tranh cử năm 2024.

Theo khảo sát của Morning Consult/Politico công bố ngày 16-2, 54% cử tri Cộng hòa cho biết sẽ ủng hộ ông Trump ra tranh cử năm 2024. Khoảng 59% ý kiến cho rằng cựu tổng thống nên giữ một "vai trò lớn" trong đảng.

Trước khi xuất hiện trên Newsmax và một số đài như Foxnews, OAN cùng ngày, ông Trump gần như ở ẩn sau khi rời khỏi Nhà Trắng tháng trước.

Gần đây nhất, ngày 16-2, cựu tổng thống Mỹ gây sóng gió ở Washington khi lên tiếng chỉ trích lãnh đạo phe Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell, người nói rằng ông Trump phải "chịu trách nhiệm về mặt đạo đức và thực tế" với vụ bạo động dẫn đến chết người ngày 6-1 ở Điện Capitol.

Ông Trump sẽ 78 tuổi vào ngày bầu cử năm 2024 nhưng vẫn có quyền ra tranh cử nếu muốn. Trước đó, cựu tổng thống Mỹ đã tránh được việc bị cấm tái tranh cử sau khi thoát được phiên tòa luận tội ở Thượng viện bởi chỉ 57 trên 100 thượng nghị sĩ bỏ phiếu thuận tại phiên xử, tức chưa đủ mức 2/3 phiếu tối thiểu để tuyên bố ông Trump có tội.

Trump - McConnell: Sau đấu khẩu là gì? Trump - McConnell: Sau đấu khẩu là gì?

TTO - Sau khi được tuyên trắng án tại phiên tòa ở Thượng viện, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16-2 dùng những lời lẽ nặng nề "khắc khổ, u sầu, chỉ vì lợi ích cá nhân" để chỉ trích lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận