Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Tổng thống Biden muốn tranh cử tiếp ở tuổi 82

23/11/2021 06:11 GMT+7

TTO - Bà Jen Psaki, người phát ngôn của Nhà Trắng, cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden, người cao tuổi nhất đắc cử tổng thống Mỹ, có ý định sẽ ra tranh cử lần nữa năm 2024.

Tổng thống Biden muốn tranh cử tiếp ở tuổi 82 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, thông tin được bà Psaki xác nhận với các nhà báo trong ngày 22-11.

Tuần qua, ngày 19-11, Tổng thống Joe Biden, 79 tuổi, được bác sĩ khám sức khỏe. Ông được nội soi đại tràng và cắt bỏ một khối u lành tính.

Bác sĩ Kevin O'Connor - bác sĩ của Tổng thống Biden - kết luận: "Tổng thống Biden vẫn khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống, bao gồm những nhiệm vụ trong tư cách người đứng đầu nhánh hành pháp, nguyên thủ quốc gia và tổng tư lệnh".

Trong lần khám sức khỏe gần nhất của ông Biden (công bố vào tháng 12-2019, tức trước chiến dịch tranh cử tổng thống), bác sĩ O’Connor cũng xác nhận ông Biden "khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống".

Các khảo sát gần đây cho thấy tỉ lệ ủng hộ đối với các việc ông Biden làm trong vai trò tổng thống Mỹ giảm sút trong những tháng gần đây. Theo khảo sát công bố ngày 7-11 của báo USA Today, mức độ ủng hộ của người Mỹ đối với Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống dưới 38%.

Cụ thể, chỉ 37,8% số người tham gia ủng hộ những việc ông Biden đã làm, 59% cho rằng tổng thống chưa làm tốt công việc của mình. Có 64% số người Mỹ, gồm cả 28% số người theo Đảng Dân chủ, cũng nói họ không muốn ông Joe Biden tái tranh cử.

Cuộc khảo sát được tiến hành trước khi Đảng Dân chủ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỉ USD tại Quốc hội.

Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Biden có đủ sức khỏe, lưu ý các cơn ho và Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Biden có đủ sức khỏe, lưu ý các cơn ho và 'dáng đi cứng'

TTO - Ngày 19-11, bác sĩ Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden - vừa trải qua một cuộc khám sức khỏe và nội soi - 'vẫn là một người đàn ông 78 tuổi mạnh khỏe, và có đủ sức khỏe để hoàn thành các nhiệm vụ của tổng thống'.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận