20/11/2021 06:46 GMT+7

Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Biden có đủ sức khỏe, lưu ý các cơn ho và 'dáng đi cứng'

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 19-11, bác sĩ Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden - vừa trải qua một cuộc khám sức khỏe và nội soi - 'vẫn là một người đàn ông 78 tuổi mạnh khỏe, và có đủ sức khỏe để hoàn thành các nhiệm vụ của tổng thống'.

Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Biden có đủ sức khỏe, lưu ý các cơn ho và dáng đi cứng - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫy tay với các phóng viên khi ông đến Trung tâm Quân y quốc gia Walter Reed ở bang Maryland ngày 19-11 để khám sức khỏe định kỳ - Ảnh: REUTERS

Bác sĩ Kevin O'Connor cho biết ông Biden "tập thể dục ít nhất 5 ngày một tuần", theo kênh CBS News.

Tuy nhiên, bác sĩ O'Connor cũng lưu ý về việc ông Biden tăng tần suất ho trong các bài phát biểu trước công chúng. Ông O'Connor cho biết tổng thống thường hay ho, song các cơn ho trở nên "thường xuyên và rõ rệt hơn" trong vài tháng qua.

Theo bác sĩ O'Connor, nguyên nhân là do ông Biden bị trào ngược.

Ngoài ra, bác sĩ Nhà Trắng cũng lưu ý về dáng đi cứng và kém uyển chuyển hơn trước của tổng thống Mỹ sẽ bước sang tuổi 79 vào ngày hôm nay 20-11.

Ông Biden cũng trải qua một cuộc kiểm tra thần kinh chi tiết, với kết quả là không phát hiện bất cứ rối loạn thần kinh trung ương nào, cũng như không phát hiện nguy cơ đột quỵ, đa xơ cứng, Parkinson...

Bên cạnh đó, ông Biden cũng đã thực hiện một cuộc nội soi. Bác sĩ O'Connor cho biết đã phát hiện một polyp lành tính sau cuộc nội soi đại tràng, nhưng cho biết polyp này có thể được cắt bỏ dễ dàng.

Kết quả xét nghiệm polyp của ông Biden sẽ có trong tuần sau.

Ông O'Connor là bác sĩ chính của ông Biden trong 13 năm qua.

Để thực hiện cuộc nội soi gây mê nói trên, ông Biden đã tạm thời chuyển giao quyền lực trong thời gian ngắn, cụ thể là 1 giờ 25 phút, cho cấp phó là bà Kamala Harris. Điều này làm cho bà Harris trở thành quyền nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki lưu ý cựu tổng thống George W. Bush cũng từng chuyển giao quyền lực tạm thời như vậy hồi năm 2002 và 2007.

Thư ký nói ông Biden rất khỏe, khó bước kịp ông Thư ký nói ông Biden rất khỏe, khó bước kịp ông

TTO - Thư ký báo chí Nhà Trắng - bà Jen Psaki - cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden rất khỏe mạnh, và đôi lúc bà không thể bước kịp ông khi họ đi cùng nhau.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên