Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Tổng thống Biden lần đầu đến sân golf sau khi nhậm chức

18/04/2021 08:49 GMT+7

TTO - Đến sân golf lần đầu tiên ngày 17-4 kể từ khi nhậm chức, theo Hãng tin AFP, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dành cả ngày tại sân golf Wilmington Country Club ở thành phố Wilmington, North Carolina.

Tổng thống Biden lần đầu đến sân golf sau khi nhậm chức - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden xuất hiện tại sân golf Wilmington Country Club ngày 17-4 - Ảnh: AFP

AFP cho biết đoàn xe của Đảng Dân chủ tiến về Wilmington Country Club khoảng giữa trưa. Hoạt động ban đầu không được phía Washington thông báo trước.

Sự xuất hiện của đoàn xe làm nhiều thành viên tại sân golf sang trọng này bất ngờ và ngừng chơi để theo dõi. Một số còn rút điện thoại ra ghi lại.

Dù phóng viên tháp tùng không được xem tổng thống Mỹ chơi, nhưng ông Biden được cho có mặt trên xe chạy trong sân golf. 

Theo Nhà Trắng, cùng đi với tổng thống là ông Ron Olivere, bố vợ người con trai đã mất Beau và cố vấn cấp cao Steve Ricchetti.

Tổng thống Biden lần đầu đến sân golf sau khi nhậm chức - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Joe Biden xuất hiện tại sân golf Wilmington Country Club ngày 17-4 - Ảnh: AFP

Theo AFP, không chỉ là lần đầu tiên ông Biden dành một ngày ở sân golf, mà có thể còn là lần đầu tiên nhiều người Mỹ biết được ông còn chơi môn thể thao này.

Ông Biden khá kín tiếng về kỹ năng chơi golf của bản thân, trái với người tiền nhiệm là cựu tổng thống Donald Trump. Ông Trump không chỉ thường xuyên chơi, mà còn sở hữu hẳn một số sân golf riêng.

Khi còn là phó tổng thống dưới thời ông Barack Obama, trang Golf Digest từng đưa tin ông Biden có điểm chấp ấn tượng ở mức 6. Dù vậy, không phải ai cũng đồng ý với điều này. 

“Ông Joe Biden nói với tôi rằng ông ấy là tay golf cừ. Tôi từng chơi với ông Joe Biden. Tôi có thể nói rằng điều đó không đúng”, cựu thống đốc bang Ohio John Kasich nói.

Đến sân golf sau một tuần bận rộn, trước đó ông Biden đã tuyên bố các lệnh trừng phạt chống lại Nga, gặp thủ tướng Nhật Bản tại Nhà Trắng, cũng như vướng phải nhiều chỉ trích về chính sách người tị nạn không rõ ràng của mình.

Bị phản đối vì giữ ngưỡng tị nạn giống ông Trump, ông Biden vội sửa sai Bị phản đối vì giữ ngưỡng tị nạn giống ông Trump, ông Biden vội sửa sai

TTO - Chỉ vài giờ sau khi công bố mức giới hạn số người tị nạn giống với thời ông Trump, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden phải vội ra một thông báo khác "đính chính".

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận