Thứ 6, ngày 23 tháng 7 năm 2021

Thư ký nói ông Biden rất khỏe, khó bước kịp ông

26/05/2021 14:31 GMT+7

TTO - Thư ký báo chí Nhà Trắng - bà Jen Psaki - cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden rất khỏe mạnh, và đôi lúc bà không thể bước kịp ông khi họ đi cùng nhau.

Thư ký nói ông Biden rất khỏe, khó bước kịp ông - Ảnh 1.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki - Ảnh: FOX NEWS

Trong cuộc họp báo ngày 24-5 tại Nhà Trắng, một phóng viên đã hỏi bà Psaki về thói quen tập thể dục của tổng thống và ông Biden còn sử dụng xe đạp tập Peloton không.

Thư ký báo chí Psaki cho biết bà không thể chia sẻ thông tin về "chế độ tập luyện cá nhân" của ông Biden, nhưng cho biết thỉnh thoảng bà cũng rảo bước không kịp vị tổng thống 78 tuổi khi đi cùng ông.

"Tôi chỉ có thể nói là dù đã đi và tháp tùng ông ấy rất nhiều lần, thỉnh thoảng tôi vẫn khó để theo kịp ông ấy" - bà Psaki nói.

Theo Đài Fox News, dư luận Mỹ rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của ông Biden, vị tổng thống đương nhiệm lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. 

Mối quan tâm này lớn hơn sau sự cố hồi tháng 3, khi ông Biden liên tục vấp ngã lúc bước lên bậc thang chiếc chuyên cơ Không lực Một.

Nhà Trắng khi đó thông báo sức khỏe của Tổng thống Biden vẫn ổn, thậm chí ông không cần đến sự chăm sóc của đội ngũ y tế đi cùng lúc đó. Một phát ngôn viên Nhà Trắng nói ông Biden té vì gió to.

Không riêng gì ông Biden, một số nhà lãnh đạo tiền nhiệm của Mỹ, trong đó có cựu tổng thống Gerald Ford, cũng đã gặp những trục trặc khi bước lên cầu thang của Không lực Một. 

Ông Ford đã suýt ngã trong một lần bước trên các bậc thang này năm 1975.

Ông Biden lái xe điện, nói đùa sẽ cán phóng viên nếu hỏi về Israel - Hamas Ông Biden lái xe điện, nói đùa sẽ cán phóng viên nếu hỏi về Israel - Hamas

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 18-5 đã lái thử chiếc xe điện bán tải F-150 Lightning mới của Hãng Ford ở bang Michigan, và đùa rằng sẽ cán phóng viên nếu họ hỏi về cuộc xung đột ở Gaza.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận