27/02/2020 22:01 GMT+7

Nữ tiếp viên nhiễm corona của Korean Air có thể đã đi những đâu?

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Dù chưa có công bố chính thức, Business Insider đã tổng hợp thông tin để phỏng đoán lịch trình của nữ tiếp viên Korean Air được xác định nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Nữ tiếp viên nhiễm corona của Korean Air có thể đã đi những đâu? - Ảnh 1.

Một chiếc Boeing 777-200 của Hãng hàng không Korean Air - Ảnh: BUSINESS INSIDER

Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận một tiếp viên của Hãng hàng không Korean Air nhiễm SARS-CoV-2. Nữ tiếp viên này đã tham gia chuyến bay từ Hàn Quốc tới Tel Aviv, nơi có 31 người khác cũng bị phát hiện nhiễm virus.

Chuyến bay cất cánh hôm 15-2 với khoảng 200 hành khách, tờ Times of Israel ghi nhận.

Dù Korean Air hiện chưa công bố chính thức lịch làm việc của nữ tiếp viên trên kể từ khi cô nhiễm virus, truyền thông Hàn Quốc cho rằng cô đã tham gia thêm một số chuyến bay đến và đi khỏi Seoul trong những ngày sau đó, bao gồm cả các chuyến bay giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Business Insider đã tổng hợp thông tin để cho ra một bức tranh phỏng đoán về lịch trình của nữ tiếp viên Korean Air.

Vào ngày 15-2, Korean Air chỉ có một chuyến bay từ Seoul tới Tel Aviv với số hiệu KE957. Đây cũng chính là chuyến bay nữ tiếp viên này tham gia.

Là sân bay chính của Israel, sân bay quốc tế Ben Gurion đón phần lớn du khách đến quốc gia này.

Theo trang quan sát hàng không FlightAware, một chiếc Boeing 777-200 với 200 chỗ ngồi đã thực hiện chuyến bay trên. Times of Israel ghi nhận khoảng 200 du khách Hàn Quốc đã có mặt trên KE957.

Sau khi trở về Hàn Quốc, tờ Los Angeles Times đưa tin nữ tiếp viên hàng không có thể đã tiếp tục làm việc trên 2 chuyến bay khác giữa Seoul và thành phố Los Angeles (Mỹ).

Hai chuyến bay nói trên mang số hiệu KE17 và KE12, lần lượt cất cánh vào ngày 19 và 20-2.

Theo Business Insider, Korean Air mở rất nhiều chuyến bay giữa Seoul và Los Angeles mỗi ngày. Một số chuyến do các máy bay lớn như Airbus A380 và Boeing 747-8i đảm nhận.

Cả 2 chuyến bay bị nghi có mặt nữ tiếp viên nhiễm SARS-CoV-2 đều được thực hiện bởi chiếc Airbus A380, máy bay khách lớn nhất thế giới với hơn 400 ghế hành khách.

Tiếp viên nhiễm COVID-19, Korean Air đóng văn phòng gần sân bay Incheon Tiếp viên nhiễm COVID-19, Korean Air đóng văn phòng gần sân bay Incheon

TTO - Một tiếp viên của Hãng hàng không Korean Air đã cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19, khiến Korean Air phải đóng cửa một văn phòng gần sân bay quốc tế Incheon.

VŨ NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên