Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

TP.HCM không thu học phí khi học sinh nghỉ học vì COVID-19

27/02/2020 19:18 GMT+7

TTO - Ngày 27-2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn việc thu học phí và các khoản thu khác đối với các cơ sở giáo dục trong thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

TP.HCM không thu học phí khi học sinh nghỉ học vì COVID-19 - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM - Ảnh: H.HG

Theo đó, trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường công lập và ngoài công lập từ mầm non đến THPT, các trung tâm GDTX, các trường trung cấp, cao đẳng chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học, học phí không được quá 9 tháng đối với cơ sở giáo dục phổ thông. 

Riêng đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập, nhà trường cần thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh. 

Được biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 16 ngày, UBND TP.HCM đã quyết định cho sinh viên, học sinh các cấp nghỉ học đến hết tháng 2-2020. Điều này khiến nhiều phụ huynh thắc mắc về việc họ có phải chịu đóng phí trong những ngày học sinh nghỉ học hay không; nhất là những phụ huynh có con học ở các trường tư thục và họ đã đóng học phí cả năm từ tháng 9-2019.

Học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19, trường tư khóc ròng Học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19, trường tư khóc ròng

TTO - Học sinh cả nước nghỉ học nhiều tuần vì dịch COVID-19, nhà trường đương nhiên bị ảnh hưởng, nhất là các trường tư.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận