22/09/2023 11:07 GMT+7

Nữ sinh bị đánh, túm tóc kéo lê trên hành lang lớp học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan vụ việc một nữ sinh Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh bị đánh ngay trong trường học.

Sự việc nữ sinh Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng bị đánh trong trường xảy ra ngày 19-9 - Ảnh: Cắt từ video

Sự việc nữ sinh Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng bị đánh trong trường xảy ra ngày 19-9 - Ảnh: Cắt từ video

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22-9, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cho biết đơn vị đã có công văn chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, thuộc huyện Kiến Thụy làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân khi để xảy ra vụ việc một nữ sinh của trường bị hành hung ngay trong trường.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video một nữ sinh mặc đồng phục của Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng bị một cô gái mặc đồ đen lao vào đánh, túm tóc và kéo lê ngoài hành lang lớp học trong ngày 19-9.

Trong video cho thấy mặc dù nhiều học sinh có mặt tại đó nhưng đa phần chỉ đứng xem, sự việc dừng lại khi có một nữ sinh lao đến can ngăn.

Tiếp nhận thông tin sự việc và qua báo cáo sơ bộ của Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có công văn yêu cầu trường xử lý vụ việc liên quan đến bạo lực học đường.

Theo đó, hiệu trưởng nhà trường cần phối hợp với công an địa phương để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Sở yêu cầu nhà trường xác định đúng bản chất sự việc, mức độ vi phạm để xử lý trên tinh thần đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh học sinh; kỷ luật nghiêm minh, đúng mức, có tính giáo dục răn đe nhằm giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục tu dưỡng học tập tốt, không còn tái phạm. 

Nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh nắm bắt tình hình tâm lý, diễn biến sức khỏe của các học sinh liên quan vụ việc để kịp thời hỗ trợ, động viên.

Đồng thời, nhà trường cần tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên liên quan và đề xuất hình thức xử lý nếu có khuyết điểm.

Cùng với đó, cần có giải pháp cụ thể tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng giáo dục trong giáo dục đạo đức học sinh; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội, giáo viên chủ nhiệm trong việc thường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời các mâu thuẫn (nếu có).

Hai nữ sinh lớp 7, lớp 8 lao vào đánh nhau trong sự cổ vũ của bạn bèHai nữ sinh lớp 7, lớp 8 lao vào đánh nhau trong sự cổ vũ của bạn bè

Để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, hai nữ sinh lớp 7 và lớp 8 ở Sóc Trăng hẹn gặp nhau và lao vào đánh nhau trong sự cổ vũ của bạn bè.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên