27/06/2021 09:00 GMT+7

Nữ nhân viên ngân hàng ở Mỹ Tho xét nghiệm dương tính

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang vào tối 26-6 khẳng định mẫu xét nghiệm của 1 nhân viên ngân hàng dương tính.

Nữ nhân viên ngân hàng ở Mỹ Tho xét nghiệm dương tính - Ảnh 1.

Phun khử khuẩn tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tiền Giang sáng 27-6 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 27-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang xác nhận một nữ nhân viên ngân hàng vừa có kết quả xét nghiệm dương tính.

Đó là chị N.T.H. (47 tuổi, ngụ phường 10, TP Mỹ Tho) là nhân viên kho quỹ Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tiền Giang, có địa chỉ nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, TP Mỹ Tho.

Sáng 26-6, chị H. có triệu chứng sốt nên đến Bệnh viện Quân y 120 khám bệnh. Tại đây, qua test nhanh của bệnh viện cho thấy mẫu bệnh phẩm của chị H. dương tính.

Ngay lập tức, chị H. được bệnh viện này cách ly, lấy mẫu chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Cơ quan chức năng của thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết, lập danh sách những người tiếp xúc với ca dương tính này.

Chị H. khai có tiếp xúc với đồng nghiệp làm việc chung phòng kho quỹ, người này có đến công tác tại TP.HCM vào ngày 10-6 và khi trở về có khai báo y tế tại địa phương và được test nhanh với kết quả âm tính.

Từ ngày 10-6 đến 25-6, chị H. cho biết chỉ đi làm việc tại ngân hàng, trưa về nghỉ trưa tại nhà cha mẹ ruột ở phường 4 và chiều về nhà cha mẹ chồng tại phường 10, TP Mỹ Tho.

Ngay trong đêm 26-6, những người tiếp xúc gần với chị H. đã được chuyển đến cách ly tập trung tại khu cách ly y tế của TP Mỹ Tho ở xã Đạo Thạnh.

Chị H. có chồng và con làm việc tại một ngân hàng TMCP chi nhánh Tiền Giang. Danh sách những nhân viên ngân hàng tiếp xúc gần với chồng và con của chị H. đã được lập và yêu cầu cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng của TP Mỹ Tho đang tiếp tục truy vết những trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca dương tính này.

Tiền Giang thêm 8 ca COVID-19 liên quan nữ bệnh nhân từng tới Bệnh viện Xuyên Á Tiền Giang thêm 8 ca COVID-19 liên quan nữ bệnh nhân từng tới Bệnh viện Xuyên Á

TTO - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang chiều tối 24-6 cho biết tỉnh này đã ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 liên quan nữ bệnh nhân 13549, ngoài ra còn có 7 ca nghi mắc cũng liên quan bệnh nhân này.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên