23/06/2021 14:38 GMT+7

Tiền Giang thêm 6 ca nghi mắc COVID-19 liên quan đến nữ bệnh nhân 45 tuổi

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Tiền Giang cho biết tỉnh này đã ghi nhận thêm 6 ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tiền Giang thêm 6 ca nghi mắc COVID-19 liên quan đến nữ bệnh nhân 45 tuổi - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt người dân tại chốt kiểm tra y tế chợ Tân Thanh, huyện Cái Bè - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 23-6, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Tiền Giang cho biết tỉnh này đã ghi nhận thêm 6 ca nghi mắc COVID-19. 

Trong số các trường hợp này có 5 ca đều thuộc xã Tân Thanh và 1 ca tại xã An Hữu, huyện Cái Bè. Họ đều là người thân của nữ bệnh nhân 13549 ở xã Tân Thanh, huyện Cái Bè đã được Bộ Y tế công bố vào ngày 22-6.

Trước đó, bệnh nhân 13549 tên L.T.G. (45 tuổi, ở ấp 1, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị ho sốt, đi khám điều trị bệnh tại Phòng khám đa khoa An Thái Trung (huyện Cái Bè) nhưng không khỏi. 

Sau đó, người nhà đưa bệnh nhân này đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, tỉnh Vĩnh Long điều trị và lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện, các ca nghi nhiễm được đưa vào bệnh viện điều trị cách ly và khẩn trương truy vết được 14 ca F1, hơn 101 ca F2 và 238 F3 để thực hiện cách ly. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Cái Bè đã phun thuốc tiêu độc, khử trùng nơi ở và nơi mà bệnh nhân và các ca nghi nhiễm đến.

Để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Cái Bè đã phong tỏa Phòng khám đa khoa An Thái Trung, chợ Tân Thanh (huyện Cái Bè). Đồng thời lấy mẫu test nhanh các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 và các ca nghi nhiễm.

Qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm có 6 ca nêu trên nghi dương tính với SARS-CoV-2. Công tác truy vết các F1, F2 tiếp tục được chính quyền và ngành chức năng địa phương thực hiện thần tốc.

Đến nay, huyện Cái Bè có 21 ca mắc COVID-19, thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè là 2 địa phương có các ổ dịch COVID-19 đang lây lan nhanh tại tỉnh Tiền Giang. 

Nữ bệnh nhân ở Mỹ Tho tử vong một tuần sau khi nhiễm COVID-19 Nữ bệnh nhân ở Mỹ Tho tử vong một tuần sau khi nhiễm COVID-19

TTO - Sở Y tế tỉnh Tiền Giang xác nhận một trong hai bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn phường 9, TP Mỹ Tho đã tử vong. Bệnh nhân có mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường type II, tăng huyết áp, đang điều trị.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên