22/06/2021 09:53 GMT+7

Nữ bệnh nhân ở Mỹ Tho tử vong một tuần sau khi nhiễm COVID-19

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Sở Y tế tỉnh Tiền Giang xác nhận một trong hai bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn phường 9, TP Mỹ Tho đã tử vong. Bệnh nhân có mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường type II, tăng huyết áp, đang điều trị.

Nữ bệnh nhân ở Mỹ Tho tử vong một tuần sau khi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Cơ quan y tế phun khử khuẩn trước căn nhà của vợ chồng ông V. - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Sáng 22-6, ông Trần Thanh Thảo - giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang - cho biết một trong hai bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn phường 9, TP Mỹ Tho đã tử vong vào ngày 21-6, được xác định là bệnh nhân 11793, tên T.T.L. (61 tuổi, ngụ P.9, TP Mỹ Tho, Tiền Giang).

Bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 15-6 và Bộ Y tế công bố ngày 17-6. Ngay sau khi phát hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Long Định (Tiền Giang). Bệnh nhân có mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường type II, tăng huyết áp, đang điều trị.

Lúc 6h30 ngày 21-6, bệnh nhân ho, mệt, khó thở, được xử trí tạm ổn nhưng sau đó diễn biến nặng nên chuyển đến Bệnh viện dã chiến lao và bệnh phổi Tiền Giang lúc 11h20 cùng ngày. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy hô hấp cấp tiến triển, nhiễm SARS-CoV-2 trên cơ địa đái tháo đường type II, tăng huyết áp.

Mặc dù được đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện dã chiến lao và bệnh phổi hội chẩn, khẩn trương điều trị tích cực nhưng do bệnh diễn biến rất nhanh, nặng trên cơ địa người lớn tuổi, có bệnh nền mãn tính nên bệnh nhân đã tử vong ngày 21-6.

Sau đó, bệnh nhân này sẽ được hỏa táng theo quy định của Bộ Y tế.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 15-6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang phát hiện 2 ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 ở TP Mỹ Tho.

Hai người này là F1 của bệnh nhân 10622 từ xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, gồm ông N.V.V. (59 tuổi) và vợ T.T.L. (61 tuổi, cùng ngụ P.9, TP Mỹ Tho, Tiền Giang).

Hai vợ chồng ông V. có tiếp xúc gần với bệnh nhân 10622 khi người này từ xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy xuống phường 9, TP Mỹ Tho. Bệnh nhân 10622 đã lây nhiễm bệnh từ một bệnh nhân khác về từ quận Gò Vấp (TP.HCM).

Sau khi phát hiện ông V. và bà L. dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế đã chuyển hai người đến Bệnh viện dã chiến số 1 ở xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để cách ly điều trị tập trung.

Tiền Giang có 2 ca mắc COVID-19 diễn biến nặng, được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy Tiền Giang có 2 ca mắc COVID-19 diễn biến nặng, được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

TTO - Tính đến ngày 14-6, tỉnh Tiền Giang đã có 39 người mắc COVID-19 (27 trường hợp bị lây nhiễm trong cộng đồng). Huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 sau 2 ngày toàn tỉnh giãn cách theo chỉ thị 15.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên