Tiền Giang có 2 ca mắc COVID-19 diễn biến nặng, được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

14/06/2021 15:15 GMT+7

TTO - Tính đến ngày 14-6, tỉnh Tiền Giang đã có 39 người mắc COVID-19 (27 trường hợp bị lây nhiễm trong cộng đồng). Huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 sau 2 ngày toàn tỉnh giãn cách theo chỉ thị 15.

Tiền Giang có 2 ca mắc COVID-19 diễn biến nặng, được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang là nơi phát hiện ca dương tính với COVID-19 ngoài cộng đồng đầu tiên của tỉnh TIền Giang, hiện vẫn đang bị phong tỏa một phần - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 14-6, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã có thông cáo báo chí về 14 người mắc COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang. Đó là các bệnh nhân mang mã số từ BN10617 đến BN10630, trong đó có 1 người dương tính (F0) cư trú tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, và 12 người dương tính là F1 của trường hợp này, cư trú cùng địa chỉ trên; 1 người dương tính cư trú tại xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy có liên quan dịch tễ (tiếp xúc qua lại) với trường hợp F0 tại xã Mỹ Hạnh Đông.

Hiện 12 bệnh nhân mới đã được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Long Định, Tiền Giang và 2 trường hợp dương tính mới đã chuyển từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) do diễn biến bệnh nặng.

Trước đó, 12 trường hợp là F1 (trước khi chuyển thành F0) đã được cách ly tập trung ngay nên ít khả năng lây lan trong cộng đồng.

Như vậy, kể từ ngày 5-6 đến nay, khi có trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên ngoài cộng đồng, tỉnh Tiền Giang đã có các chùm dịch bệnh tại các địa bàn, và đến nay đã có 27 ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp, Sở Y tế đề nghị những người có tiếp xúc các trường hợp mắc mới phải nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế, khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở không tự ý đi khám bệnh (kể cả các phòng khám tư nhân) mà phải điện thoại cho cơ quan y tế gần nhất.

Hiện tỉnh Tiền Giang đã thực hiện giãn cách xã hội hai huyện, thị xã gồm huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy theo chỉ thị 16. Đây là 2 địa phương có liên quan đến chùm dịch, nên tỉnh đưa ra quyết định nâng cao thêm một bước trong công tác phòng ngừa dịch COVID-19 lan rộng. 

Trước đó, tỉnh Tiền Giang đã thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 15.

Tiền Giang giãn cách xã hội thị xã Cai Lậy theo chỉ thị 16 Tiền Giang giãn cách xã hội thị xã Cai Lậy theo chỉ thị 16

TTO - Ngày 13-6, UBND tỉnh Tiền Giang thông báo giãn cách xã hội thị xã Cai Lậy theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 14-6 vì thị xã Cai Lậy có 1 bệnh nhân và 13 ca nghi nhiễm COVID-19.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận