Tag: Người lớn tuổi

Tăm xỉa răng đâm xuyên tĩnh mạch do thói quen ngậm tăm

Một người đàn ông ngậm tăm sau khi ăn và nuốt không hay biết, sau đó bị tăm đâm thủng ruột, xuyên tĩnh mạch chủ

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: ‘Truyền lửa’ đam mê cho nghệ thuật cải lương

TTO - Rạp vắng khán giả, thậm chí đóng cửa là thực trạng chung của sân khấu cải lương hiện nay. Vậy mà tại Nhà hát Cao Văn Lầu (tỉnh Bạc Liêu), sân khấu cải lương vẫn sáng đèn vào ngày cuối tuần, phục vụ khán giả yêu cải lương.

Việt Nam thiếu hụt không gian để nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi

Dự báo đến năm 2030, người cao tuổi ở nước ta có khoảng 18 triệu, chiếm 17,5% dân số, cứ 6 người dân thì có hơn 1 người cao tuổi. Việc già hóa dân số kéo theo những yêu cầu bức thiết về chất lượng cuộc sống, hệ thống y tế, tâm lý cho người cao tuổi.

Giải pháp dinh dưỡng giúp tiêu hóa khỏe, trẻ cơ xương khớp

Bên cạnh những ảnh hưởng trực tiếp và rõ ràng khi mắc bệnh, hậu COVID-19 còn dẫn đến những hệ lụy đáng quan ngại cho sức khỏe tiêu hóa và cơ xương khớp ở người lớn tuổi, cần giải pháp dinh dưỡng để phục hồi.

Dự án căn hộ tiên phong kết hợp bệnh viện chăm sóc sức khỏe cho người già

Công nghệ số phát triển mạnh mẽ, kết hợp sự gia tăng của tầng lớp trung lưu khiến các ông lớn bất động sản đua nhau phát triển dự án “độc - lạ” để thu hút giới thành đạt.

Ecopark chi nghìn tỉ phát triển hệ thống tiện ích dành cho người lớn tuổi

Liên kết trực tiếp với bệnh viện thuộc top 5 tại Tokyo để cư dân được chăm sóc định kỳ, trang bị nút bấm cấp cứu kết nối với bệnh viện ở từng góc nhà, bể bơi bốn mùa nước mặn, 200 khu vườn lên cao… là những tiện ích của Ecopark dành cho người già.

Ecopark ra mắt mô hình bất động sản dành cho người lớn tuổi

Tòa tháp được thiết kế dành riêng cho người lớn tuổi đầu tiên tại Việt Nam chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark. Dự án khi hoàn thành, được kỳ vọng trở thành xu hướng mới về lối sống chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi.

Nơi những người già vui như đứa trẻ giữa lòng phố thị

Từ ngày chuyển về Ecopark, bà Thu luôn cảm thấy vui tươi khi cùng bạn bè ra công viên dạo bộ, tập thể dục hay học nhảy dưới bóng cây xanh mát, ngập tràn hương hoa.

Gần 1/3 người lớn tuổi lo lắng khi thanh toán trực tuyến

TTO - Nghiên cứu mới công bố của hãng bảo mật Kaspersky cho thấy những cân nhắc kỹ thuật số về an ninh mạng và thanh toán ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong khu vực Đông Nam Á.

Giấc ngủ ngày dài hơn là dấu hiệu ban đầu của bệnh Alzheimer

TTO - Giấc ngủ ngắn ban ngày kéo dài hơn hoặc diễn ra thường xuyên hơn có thể là dấu hiệu báo trước bệnh Alzheimer ở người cao tuổi, theo một nghiên cứu mới công bố ngày 17-3.