Tag: bệnh mạn tính

Người cao tuổi ở TP.HCM đang mắc bệnh gì nhiều nhất?

Người cao tuổi đang sinh sống tại TP.HCM mắc nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe, trong đó đứng đầu là tăng huyết áp, chiếm 52,27%.

TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế bổ sung 302 thuốc cho trạm y tế

Sau nhiều tháng kiến nghị mở rộng danh mục cho trạm y tế nhưng vẫn chưa được, Sở Y tế TP.HCM tiếp tục kiến nghị Bộ Y tế cho phép mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương, bổ sung 302 thuốc cho trạm y tế.

WHO: Uống sữa công thức tăng chiều cao, phát triển trí não... chưa đủ căn cứ khoa học

Theo báo cáo toàn cầu của WHO, nhiều chiến lược tiếp thị sữa tại Việt Nam sai lệch như sữa công thức có thể cải thiện chiều cao, phát triển trí não của trẻ...

Chọn đúng ‘bạn đường’ cho cuộc sống luôn khỏe mạnh, an nhiên

Tập trung vào những thực phẩm an toàn, được khoa học chứng minh tốt cho sức khỏe là cách hiệu quả để ngăn ngừa bệnh tật, giữ cơ thể khỏe mạnh.

Người tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu nên ăn gì?

Theo các chuyên gia, tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu có thể dẫn đến biến chứng đột quỵ, tai biến mạch máu não.

150 tỉ đồng giúp ông bà sống lâu, sống khỏe

TP.HCM sẽ chi gần 150 tỉ đồng mỗi năm để khám sức khỏe miễn phí cho trên 1 triệu người cao tuổi nhằm "đánh chặn" bệnh tật từ xa, giảm chi phí điều trị và tăng chất lượng sống cho người cao tuổi.

Nếu biết cách, có thể dùng trái vải bồi bổ, chữa bệnh

Vải vị ngọt, chua, tính ôn, có thể sinh tân chống khát, ôn trung bổ tỳ, dưỡng huyết bổ xung tinh, điều khí giảm đau, khai vị ích tỳ... rất tốt nếu biết cách bồi bổ.

TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế gỡ vướng đấu thầu cung ứng thuốc tại trạm y tế

Các trạm y tế vẫn chưa thu hút người dân đến khám, chữa bệnh ban đầu bởi việc đấu thầu cung ứng thuốc vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị.

Căng thẳng tâm lý dễ làm chán chường 'chuyện ấy'

Lao lực quá độ, căng thẳng tâm lý hoặc mắc các bệnh mạn tính sẽ bị suy giảm ham muốn và khoái cảm. Vậy phải làm gì để phòng chữa căn bệnh tàn phá hạnh phúc gia đình này?

Chủ quan với những cơn đau ngực coi chừng suy tim

Chủ quan với những cơn đau nhói ngực và ngại việc đi khám có thể mang đến những nguy cơ khó lường với sức khỏe. Đặc biệt là đối với nhóm người cao tuổi, có bệnh mãn tính.