Nụ cười công chức Đà Nẵng: tôn vinh những bông hoa 'nụ cười'

04/04/2018 11:46 GMT+7

TTO - TP Đà Nẵng đã có 40 bông hoa 'nụ cười' là 40 hạt giống tích cực, có sức lan tỏa trong đội ngũ cán bộ công chức thành phố.

Nụ cười công chức Đà Nẵng: tôn vinh những bông hoa nụ cười - Ảnh 1.

Chị Võ Thị Thanh Nga tận tình hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính. Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Cả 10 "Nụ cười công chức " TP Đà Nẵng được tôn vinh vào tối 28-3 mỗi người ở một đơn vị khác nhau, một công việc khác nhau song khi được hỏi về những cống hiến của mình, ai cũng đều có chung câu trả lời: "Chỉ làm đúng cái tâm, và cố gắng hoàn thành tốt nhất việc của dân, bổn phận của mình".

Để dân được hài lòng

Chị Võ Thị Thanh Nga - chuyên viên phòng Lao động thương binh và xã hội quận Thanh Khê là một trong những gương mặt được tôn vinh trong đêm trao giải "Nụ cười công chức" lần thứ IV vẫn ngại ngần mỗi khi ai đó khen ngợi mình.

Hơn 7 năm công tác tại UBND quận Thanh Khê, với công việc tiếp nhận và trả kết quả trên lĩnh vực lao động thương binh xã hội, với nhiệm vụ hướng dẫn và xử lí thang - bảng lương doanh nghiệp, chị đã làm tốt nhiệm vụ hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đúng biểu mẫu liên quan trên lĩnh vực phụ trách, trả kết quả sớm hẹn.

"10 nụ cười hôm nay được ngợi khen không chỉ là sự động viên với những người này, mà còn là lời nhắc nhở với những người còn lại, nhắc những cá nhân chưa tốt sẽ làm tốt hơn"

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Chị Nga thường đặt lợi ích của người dân và doanh nghiệp lên trên hết. Theo quy định chung, 7 ngày là thời hạn giải quyết hồ sơ, nhưng chị Nga không nề hà bỏ thời gian gọi điện, liên lạc đến từng trường hợp hồ sơ đã xử lý xong sớm, để họ kịp thời nhận giấy tờ, hoàn thành công việc tốt nhất.

Bên cạnh đó, chị còn tham mưu cắt giảm thời gian giải quyết hồ sơ, đổi mới cách làm, nhanh gọn, lịch sự, thân thiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

"Giải thưởng là niềm vui vừa là động lực lớn, là lời nhắc nhở bản thân ngày một cố gắng hơn với công việc của mình - chị Nga nói và cho rằng nụ cười đẹp nhất là nụ cười xuất phát từ tâm, là thái độ ứng xử của mình với người dân và doanh nghiệp, làm cho họ tin tưởng và thoải mái khi đến làm việc, giải quyết hồ sơ ở đơn vị.

Ông Nguyễn Lộc Thiết (68 tuổi), một công dân đến làm giấy tờ ở UBND quận Thanh Khê chia sẻ: "Cái cảnh như chầu chực cửa quan ở thời nào đó nay đã không còn. Đặc biệt bộ phận cô Nga làm thực sự chu đáo, cởi mở. Với những người lớn tuổi như tôi, cô Nga tận tình chỉ bày, sẵn sàng hỗ trợ nên chúng tôi đỡ lúng túng trong việc đơn từ".

Với ông Đặng Công Chúng, chánh văn phòng HĐND - UBND quận Liên Chiểu, để làm dân hài lòng , ngoài công việc bộn bề của mình, ông Chúng còn nghĩ ra việc đặt bàn hướng dẫn hỗ trợ nhân dân đến làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Đây là sáng kiến được người dân đánh giá cao. Sáng kiến của ông Chúng đã rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, đồng thời tạo sự thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết các thủ tục. Nhưng khi được hỏi về những đóng góp trong công việc, ông Chúng chỉ cười hồn hậu: "Trách nhiệm của mình là phải phục vụ dân tốt nhất. Dân bớt phiền hà thì mình mới yên tâm được ".

Lan tỏa cái đẹp, nhắc nhở người chưa đẹp

Việc đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức - những người đại diện cho chính quyền, hằng ngày trực tiếp tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp - nở nụ cười thân thiện không chỉ mang lại ấn tượng, thiện cảm ban đầu mà còn góp phần làm tăng hiệu quả giao tiếp trong công việc.

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh 10 "Nụ cười công chức" lần thứ IV, tối 28-3, chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã tuyên dương sáng kiến này của Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng. Theo ông Thơ, qua 4 năm tổ chức bình chọn và tôn vinh "Nụ cười công chức", TP Đà Nẵng đã có 40 bông hoa "nụ cười" là 40 hạt giống tích cực, có sức lan tỏa trong đội ngũ cán bộ công chức thành phố.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng bày tỏ mong mong muốn bản thân của mỗi công chức được tôn vinh lần này sẽ luôn tự cải tiến mình, tiếp tục giữ được sự tính nhiệm đã đạt được trong những năm trước. Ông Thơ hy vọng những nụ cười sẽ tạo ra cộng đồng thân thiện, hài hòa, hiệu quả.

Ông Phan Hải - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng cho biết: "10 gương mặt được tôn vinh thực sự là những cá nhân xuất sắc bởi sự tận tâm, tận tụy trong việc hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp cũng như người dân giải quyết thủ tục, hồ sơ nhanh chóng, kịp thời và đúng quy định. Có những người thực sự truyền cảm hứng cho chúng tôi, mang lại cho doanh nhân, doanh nghiệp niềm tin từ chính uy tín và hiệu quả công việc của họ".

Chương trình tôn vinh "Nụ cười công chức" hàng năm góp một thông điệp về tình yêu thành phố, sự kỳ vọng cộng đồng doanh nghiệp cũng như đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục phát huy sự tận tâm, tận tụy và nhiệt tình trong việc hỗ trợ lẫn nhau, cùng phấn đấu và đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố, vì một Đà Nẵng hiện đại, văn minh.

"Tôi yêu Đà Nẵng": lan tỏa cái đẹp để dẹp cái xấu 'Tôi yêu Đà Nẵng': lan tỏa cái đẹp để dẹp cái xấu

TTO - Chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” trên Tuổi Trẻ đã chuyển tải đến cộng đồng những câu chuyện đẹp, nhân văn, đầy tình thương và nhân ái về những người tốt, việc làm hay của người Đà Nẵng.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận