07/05/2021 13:25 GMT+7

Những hành vi kém văn minh giao thông cần sớm bị 'xóa sổ'

T.Đ
T.Đ

TTO - Hằng ngày ra đường, chúng ta luôn dễ dàng bắt gặp các hành vi kém văn minh như: leo lề, xả rác xuống đường, vượt đèn vàng… gây nguy hiểm cho bản thân và ảnh hưởng những người xung quanh.

Những hành vi kém văn minh giao thông cần sớm bị xóa sổ - Ảnh 1.

Điều đáng ngại là những người có hành vi này thường có suy nghĩ những chuyện đó "nhỏ như con thỏ" rồi bỏ qua. Vì thế, dần dần trở thành thói quen xấu, khó thay đổi. 

Đã đến lúc chúng ta cần xem lại thói quen giao thông của mình và thay đổi chúng sao cho văn minh và an toàn hơn.

Hãy điểm qua một số hành vi kém văn minh giao thông sau đây, và xem bạn có đang mắc phải không nhé!

Những hành vi kém văn minh giao thông cần sớm bị xóa sổ - Ảnh 2.
Những hành vi kém văn minh giao thông cần sớm bị xóa sổ - Ảnh 3.
Những hành vi kém văn minh giao thông cần sớm bị xóa sổ - Ảnh 4.
Những hành vi kém văn minh giao thông cần sớm bị xóa sổ - Ảnh 5.
Những hành vi kém văn minh giao thông cần sớm bị xóa sổ - Ảnh 6.

Ngoài những thói quen vi phạm trên, hiện vẫn còn rất nhiều hành vi vi phạm giao thông đang phổ biến trong cộng đồng. Chính vì lẽ đó, báo Tuổi Trẻ đã phối hợp cùng Grab Việt Nam khởi động chiến dịch "Chuyến xe văn minh" năm thứ 2-2021.

Với chương trình "10 thói quen văn minh giao thông" cùng thông điệp "Thay thói quen nhỏ, tạo ý nghĩa to", chương trình nhằm chung tay cùng cộng đồng lan tỏa những hành động tốt và khắc phục những thói quen kém văn minh trong văn hóa giao thông. Mỗi người thay đổi một chút, văn minh giao thông sẽ sớm được cải thiện.

Để mỗi khi dắt xe ra đường, chúng ta không còn căng thẳng về thực trạng giao thông, để mỗi chuyến xe lăn bánh trên đường đều là những chuyến xe văn minh. 

Ngay bây giờ, mỗi chúng ta hãy cùng nhau thay thói quen nhỏ, tạo ý nghĩa to, góp phần giúp văn hóa giao thông ngày càng văn minh hơn.

Mời tham gia chương trình chia sẻ thói quen tốt

Chương trình "10 thói quen văn minh giao thông" với thông điệp "Thay thói quen nhỏ, tạo ý nghĩa to" bắt đầu diễn ra từ ngày 9-3-2021 đến 9-6-2021 trên phạm vi cả nước.

Người tham gia chỉ cần truy cập vào đường link https://tuoitre.vn/chuyenxevanminh và thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Đề xuất 1 thói quen nhỏ mà bạn nghĩ là sẽ ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của mọi người khi tham gia giao thông (Ví dụ: quên gạt chân chống, bóp kèn xe inh ỏi, sử dụng điện thoại khi đang lái xe…).

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong phần bảng hiện ra sau khi bạn ấn nút "Gửi".

Bước 3: Chia sẻ đường link thói quen mà bạn vừa đề xuất lên trang Facebook cá nhân ở chế độ "Công khai" và kêu gọi người thân, bạn bè vào bình chọn.

Ban tổ chức sẽ trao 10 phần thưởng (mỗi phần thưởng 1 triệu đồng đến từ đơn vị đồng hành Grab Việt Nam) đến 10 người có bài viết được bình chọn nhiều nhất tính đến ngày 7-5-2021 và thỏa mãn đủ các tiêu chí của chương trình.

Ngoài ra, 10 bài viết này còn được tổng hợp thành 1 bộ cẩm nang "10 Thói quen văn minh giao thông", và đăng trên website của chương trình để mọi người có thể chia sẻ rộng rãi.

Sau kỳ nghỉ với Sau kỳ nghỉ với 'đặc sản' kẹt xe: Làm sao để đi lại đỡ khổ hơn?

TTO - Kẹt xe kinh hoàng chưa từng có trong mấy ngày lễ vừa qua trên khắp các cung đường nối TP.HCM với các tỉnh. Những chuyến đi nghỉ lễ thành trải nghiệm khổ sở nhớ đời. Kinh nghiệm nào để đỡ khổ hơn trong những chuyến đi sau?

T.Đ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên