Tag: văn hóa giao thông

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hai chiếc ô tô, một Mitsubishi Xpander và một Wuling Air EV (bản cao cấp hơn của MiniEV) cùng tranh giành đường đi, không ai chịu nhường ai.

Gần Tết, lại nói chuyện văn hóa giao thông: Chỉ có phạt nặng mới giải quyết vấn nạn

Câu chuyện văn hoá giao thông tiếp tục là đề tài bạn luận sôi nổi của bạn đọc trong những ngày cần Tết.

'Nhường đường cho người đi bộ là thói quen xa xỉ'

"Ngay cả các tài xế lái cứng cũng có thể phạm phải sai lầm điển hình. Đó là không nhường đường cho người đi bộ, hoặc tưởng có nhường, song thực chất không phải", một độc giả chia sẻ.

'Ai nên nhường ghế ai?'

"Nhường ghế hay không nhường ghế dường như là tranh luận muôn thuở không có hồi kết. Theo tôi, quan trọng không phải chuyện có nhường hay không, mà rốt cuộc thế nào là yếu thế", một độc giả chia sẻ.

Đỗ xe gọn gàng vẫn bị xì lốp, cộng đồng mạng tranh cãi

Không chắn đường, chắn cửa, không biển cấm, Toyota Vios dừng đỗ xe gọn gàng vẫn bị xì hết cả 4 lốp.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc tài xế ô tô chủ động đi chậm để cản gió cho người dắt xe đạp khi qua cầu khiến nhiều cư dân mạng cảm phục.

Hóa ra con người lái xe đi khắp nơi chỉ để tách vỏ hạt óc chó cho những con quạ.

Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên Nha Trang tham gia xây dựng văn hóa giao thông

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông mang đến những kiến thức, trải nghiệm thú vị cho đoàn viên, thanh niên ở TP Nha Trang (Khánh Hòa).

5 năm liền Cà Mau có số người chết vì tai nạn giao thông trong top ít nhất cả nước

Ngày 29-10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023, với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Xe phân khối lớn: Ra đường nhỡ gặp mô tô...

Một số biker chơi xe mô tô phân khối lớn tự cho mình quyền ưu tiên "to" hơn người khác. Điều này khiến giới biker bị "mất điểm" trong mắt dư luận.