Tag: ý thức tham gia giao thông

Ra đường là bao nỗi sợ: Sợ xe tạt đầu, sợ bị hành hung

Dù đi xe 2 hay 4 bánh, cứ ra đường là chúng tôi dặn nhau "một sự nhịn chín sự lành", bởi lỡ có gì sẽ bị dính thẹo liền chứ chẳng chơi!

Khách tiếc khi 'Chuyến xe Tiger miễn phí' kết thúc

Sau thời gian áp dụng, từ 13-1 đến 9-2, chiến dịch "Chuyến xe Tiger miễn phí" với sự phối hợp Xanh SM và Tiger Beer đã đi đến kết thúc với sự ủng hộ tích cực của người dân, hàng quán.

Ý thức là điều kiện tiên quyết để ngăn chặn tai nạn giao thông

TTO - Theo bạn đọc Mai Trang, để giảm thiểu và ngăn chặn tai nạn giao thông cần phải có sự kết hợp đồng bộ của luật, ý thức và hệ thống hạ tầng giao thông đảm bảo. Trong đó, có 6 yêu cầu mà người lái xe cần lưu ý.

Cùng hiến kế TP.HCM nâng tầm quốc tế: Giao tiếp 3 có, giao thông 3 có, 3 không

TTO - Để nâng tầm TP.HCM thì mỗi chúng ta có suy nghĩ, kế sách khác nhau, còn với cá nhân tôi thì mọi sự xấu đẹp, đúng sai, thăng giáng bắt nguồn từ chính sự giao tiếp giữa người với người trong cuộc sống hằng ngày, trong giao thông mỗi khi ra đường.

Những hành vi kém văn minh giao thông cần sớm bị 'xóa sổ'

TTO - Hằng ngày ra đường, chúng ta luôn dễ dàng bắt gặp các hành vi kém văn minh như: leo lề, xả rác xuống đường, vượt đèn vàng… gây nguy hiểm cho bản thân và ảnh hưởng những người xung quanh.

Chú chó sang đường đúng luật, người phụ nữ đi kiểu tắt ngang

Mạng xã hội lan truyền video ghi cảnh chú chó rất có ý thức tham gia giao thông, sang đường đúng chỗ dành cho người đi bộ, trong khi một người phụ nữ lại đi kiểu tắt ngang.

Đường đi hoá chốn 'buôn dưa', dân mạng từ chối hiểu hai phụ nữ mải mê chuyện trò giữa ngã tư

"Chị chị em em" lâu ngày không gặp gỡ nên mới gặp nhau phố lạ bỗng hoá chốn "buôn dưa", vui ơi là vui...

Lan tỏa sự tử tế với “Chuyến xe văn minh”

TTO - Sáng nay (25-5), tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Ủy ban ATGT quốc gia, Ủy ban ATGT TP.HCM và nhiều đơn vị liên quan chính thức phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh”.

Xây dựng văn hóa giao thông: Ý thức thôi vẫn chưa đủ!

TTO - Theo bạn đọc Chung Thanh Huy, để xây dựng văn hóa giao thông hãy bắt đầu từ ý thức của chính từng người tham gia giao thông và sự nghiêm minh của lực lượng thi hành pháp luật.

Nhiều người Việt giành cái lợi về mình, không nghĩ đến ai!

TTO - Xung quanh việc gây ra tiếng ồn "hành hạ" người khác, một số người nước ngoài sống ở VN nhận định rằng: "Nhiều người Việt chỉ làm những gì mình thích, giành cái lợi về mình mà không hề nghĩ ảnh hưởng đối với cộng đồng”.