Tag: Chuyến xe văn minh

'Không uống rượu bia khi lái xe' được bình chọn nhiều nhất 10 thói quen văn minh giao thông

TTO - Hơn 1.000 thói quen được đóng góp và 21.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng trong chương trình "10 thói quen văn minh giao thông".

Tài xế xông pha chống dịch

TTO - Vừa nhận được lời kêu gọi tham gia hỗ trợ chống dịch do Hợp tác xã (HTX) vận tải 19-5 chia sẻ, tài xế Nguyễn Minh Tâm (36 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) đã đăng ký tham gia và lên đường đến điểm phong tỏa tại thị trấn Hóc Môn.

Nghề shipper tất bật trong mùa dịch COVID-19

TTO - Suốt nhiều tháng nay, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân phải hạn chế ra đường để tránh lây lan dịch bệnh. Họ bắt đầu chuộng đặt hàng online, đi chợ online..., nghề shipper trở nên khá bận rộn trong thời điểm này.

Muốn giao thông ngày một văn minh, đừng tiếc một 'share'

TTO - Sau 3 tháng phát động, chương trình “10 thói quen văn minh giao thông” đã nhận được gần 1.000 bài thi, cùng hơn hàng trăm ngàn lượt chia sẻ trên Facebook.

COVID-19: Xe công nghệ, shipper giao hàng phòng dịch ra sao?

Những ngày qua, một tài xế xe công nghệ dương tính với COVID-19 khiến những người mưu sinh bằng nghề này lo lắng. Như vậy, họ phải phòng dịch ra sao để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc?

Điểm danh những hành vi kém văn minh giao thông người đi xe máy thường mắc phải

TTO - Theo số liệu, tính đến cuối năm 2019, tổng số xe máy đang lưu thông tại Việt Nam đạt gần 60 triệu xe. Với lượng xe máy đông đúc này, chỉ cần mỗi người có một hành vi kém văn minh giao thông, trật tự giao thông sẽ xảy ra nhiều rối loạn...

Quy tắc 5K cho tài xế xe ôm, shipper công nghệ để phòng chống dịch

TTO - Nhiều chiến sĩ tình nguyện ở TP.HCM đang ra quân tuyên truyền cho các tài xế xe công nghệ, người giao hàng về việc đảm bảo tuân thủ quy tắc 5K phòng chống dịch COVID-19 khi chở khách, giao nhận hàng.

Phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho mình, bỏ quên con trẻ

TTO - Cha mẹ đội nón bảo hiểm cho mình nhưng lại hay quên đội cho con mỗi khi ra đường. Điều này vô cùng nguy hiểm cho trẻ, bởi đây là đối tượng dễ thương vong khi xảy ra tai nạn giao thông.

Những ứng xử văn minh làm nên chuyến xe văn minh

TTO - Hằng ngày ra đường, khi gặp một va chạm nhỏ người ta dễ sửng cồ với nhau. Tuy nhiên, nếu tập cho mình cách ứng xử văn minh sẽ góp phần làm nên 'chuyến xe văn minh', là điều có thật.

Những hành vi kém văn minh giao thông cần sớm bị 'xóa sổ'

TTO - Hằng ngày ra đường, chúng ta luôn dễ dàng bắt gặp các hành vi kém văn minh như: leo lề, xả rác xuống đường, vượt đèn vàng… gây nguy hiểm cho bản thân và ảnh hưởng những người xung quanh.