COVID-19: Xe công nghệ, shipper giao hàng phòng dịch ra sao?

24/06/2021 09:27 GMT+7

Những ngày qua, một tài xế xe công nghệ dương tính với COVID-19 khiến những người mưu sinh bằng nghề này lo lắng. Như vậy, họ phải phòng dịch ra sao để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc?

COVID-19: Xe công nghệ, shipper giao hàng phòng dịch ra sao? - Ảnh 1.

Tài xế xe công nghệ được các hãng yêu cầu tuân thủ phòng dịch COVID-19, không chở khách hàng chưa thực hiện tốt phòng dịch - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nghiêm ngặt phòng dịch

Mỗi ngày, một tài xế xe công nghệ hoặc shipper tiếp xúc từ 10 đến 20 người ở nhiều địa điểm khác nhau làm tăng rủi ro nhiễm bệnh dịch. Do đó, việc phòng chống dịch nghiêm ngặt cho shipper được quan tâm thực hiện.

Biện pháp cụ thể ra sao? Trả lời câu hỏi này, đại diện Grab Việt Nam cho biết luôn đặt an toàn của tài xế, khách hàng lên hàng đầu. Chính vì vậy, từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Grab yêu cầu tài xế trước khi mở app chạy đều bắt buộc khai báo y tế, khách di chuyển cũng phải khai báo y tế trước khi thực hiện cuốc xe. 

Nếu khách không khai báo, tài xế có quyền hủy cuốc mà không ảnh hưởng đến tỉ lệ hủy. Ngược lại, khách thấy tài xế không đảm bảo an toàn phòng dịch cũng có thể hủy chuyến.

Đối với dịch vụ giao nhận hàng, Grab khuyến khích khách và tài xế giao hàng không tiếp xúc. Khi khách vừa book trên app, phần chat với tài xế có chạy sẵn tin nhắn "Giao hàng không tiếp xúc", khách chỉ cần chọn vào là khi tới nơi tài xế sẽ để hàng ở gần đó, đứng lùi ra, khách đến lấy, hai người không tiếp xúc gần. Túi giao hàng cần được vệ sinh bằng dung dịch diệt khuẩn.

COVID-19: Xe công nghệ, shipper giao hàng phòng dịch ra sao? - Ảnh 2.

Shipper đi giao hàng luôn phải khử khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m. Ưu tiên thanh toán không tiền mặt - Ảnh: HOÀNG AN

Đồng thời, tài xế chở khách hoặc giao nhận hàng cần luôn vệ sinh phương tiện, thực hiện các biện pháp 5K, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, kiểm tra nhiệt độ cơ thể 2 lần/ngày…Nếu phát hiện bản thân, hành khách có dấu hiệu ho, sốt nghi mắc COVID-19, lập tức báo cáo lại và đi kiểm tra sức khỏe.

Không chỉ vậy, Grab cung cấp miễn phí 50.000 khẩu trang y tế và 30.000 bộ sản phẩm GrabCare cho đối tác tài xế. Bộ sản phẩm GrabCare bao gồm dung dịch rửa tay sát khuẩn, găng tay y tế, và hướng dẫn phòng chống COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tài xế thành "F" được hỗ trợ ra sao?

Đại diện Grab cho biết trường hợp tài xế tại TP.HCM dương tính COVID-19 ngoài phần được Nhà nước hỗ trợ điều trị, hãng sẽ hỗ trợ số tiền 1 - 2 triệu đồng/trường hợp.

Tài xế là F1 phải cách ly tập trung hoặc F2 phải cách ly tại nhà, hãng hỗ trợ 100.000 đồng/ngày, tối đa 21 ngày, tương đương 2,1 triệu đồng.

Ngoài ra, sau thời gian cách ly, tài xế gửi giấy của y tế xác nhận hoàn thành cách ly về hãng, trong vòng 3 ngày sẽ nhận được tiền này.

Trước đó, từ ngày 2-6, Gojek cũng đã có những sáng kiến nhằm hỗ trợ tài xế có thể tăng thu nhập trong thời gian dịch bệnh COVID-19 hoành hành.

Ông Nguyễn Việt Linh - đại diện beGroup - chia sẻ, khi TP.HCM bùng phát dịch COVID-19, be có chương trình chạy song song để hỗ trợ tài xế. Đặc biệt là mở kênh tiếp nhận thông tin tài xế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: gia đình hộ nghèo, cận nghèo, bản thân tài xế hoặc người nhà mắc bệnh lý nghiêm trọng, gia đình gặp thiên tai, hỏa hoạn.

Công ty này khuyến khích khách không thanh toán tiền mặt để phòng dịch, và cam kết hỗ trợ cho các tài xế trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (là F0, F1 và F2) không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng chống dịch lên đến 3 triệu đồng/người. 

Tài xế xe công nghệ, shipper thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19 cũng là văn minh giao thông. Hãy nhắc nhở những người xung quanh tham gia giao thông an toàn trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo bạn, đó có phải là văn minh giao thông? Văn minh giao thông luôn có công của từng người tham gia. Bạn chính là đại diện cho thói quen văn minh bạn mong muốn lan tỏa.

Vì vậy, đừng tiếc một hành động chia sẻ để giúp cho thông điệp nhân văn: "Thay thói quen nhỏ, tạo ý nghĩa to" có thể được lan tỏa rộng rãi, từ đó truyền cảm hứng đến cộng đồng cùng thay đổi để góp phần cải thiện tình trạng giao thông.

Chương trình "10 thói quen văn minh giao thông" với thông điệp "Thay thói quen nhỏ, tạo ý nghĩa to" bắt đầu diễn ra từ ngày 9-3-2021 đến 9-6-2021 trên phạm vi cả nước.

Độc giả chỉ cần truy cập vào đường link https://bit.ly/3lmEAMZ và thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu.

Bước 2: Từ top "10 thói quen được quan tâm", độc giả sẽ chọn 1 thói quen mà bạn mong muốn mọi người thực hiện tốt và bấm nút "Chia sẻ". Màn hình sẽ hiện ra bài chia sẻ với hình thức tấm postcard có hình ảnh của bạn, thói quen bạn muốn chia sẻ và chữ ký điện tử của bạn.

Bước 3: Chia sẻ tấm postcard này lên trang Facebook cá nhân ở chế độ "Công khai" và kêu gọi người thân, bạn bè cùng tham gia chia sẻ.

Xe ôm công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn hoạt động bình thường Xe ôm công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn hoạt động bình thường

TTO - Tối 19-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Từ Lương, phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM, cho biết xe hai bánh công nghệ, gồm cả giao hàng vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải khai báo y tế.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận