19/06/2021 21:37 GMT+7

Xe ôm công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn hoạt động bình thường

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Tối 19-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Từ Lương, phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM, cho biết xe hai bánh công nghệ, gồm cả giao hàng vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải khai báo y tế.

Xe ôm công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn hoạt động bình thường - Ảnh 1.

Xe ôm công nghệ và giao hàng vẫn hoạt động bình thường. - Ảnh tư liệu

Trước đó, trong cuộc họp báo chiều tối 19-6, TP.HCM đã công bố áp dụng thêm một số biện pháp nhằm siết chặt và tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Một trong những biện pháp đó là "dừng toàn bộ các hoạt động xe taxi, xe công nghệ, xe buýt và xe liên tỉnh". Hoạt động xe công nghệ tại TP.HCM hiện nay gồm có taxi công nghệ, xe ôm công nghệ, giao hàng. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ; các bên bán lẻ, cửa hàng ăn uống, siêu thị có sử dụng dịch vụ giao nhận lẫn các tài xế xe công nghệ lo lắng.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Từ Lương khẳng định việc dừng hoạt động xe công nghệ hiện chỉ áp dụng cho taxi công nghệ. Các hoạt động của xe 2 bánh công nghệ và hoạt động giao hàng vẫn diễn ra bình thường, nhưng tài xế phải thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nghiêm các biện pháp 5K. Ông Lương còn cho biết Sở Giao thông vận tải TP sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc này.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên