22/07/2021 11:20 GMT+7

'Không uống rượu bia khi lái xe' được bình chọn nhiều nhất 10 thói quen văn minh giao thông

T.Đ.
T.Đ.

TTO - Hơn 1.000 thói quen được đóng góp và 21.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng trong chương trình "10 thói quen văn minh giao thông".


Không uống rượu bia khi lái xe được bình chọn nhiều nhất 10 thói quen văn minh giao thông - Ảnh 1.

Sau 3 tháng, chương trình "10 thói quen văn minh giao thông" đã chính thức khép lại với sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình từ phía cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức của mọi người khi tham gia giao thông.

"10 thói quen văn minh giao thông" là chương trình được báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Grab Việt Nam thực hiện, nhằm kêu gọi mọi người cần có ý thức thay đổi những thói quen không tốt khi tham gia giao thông, qua đó góp phần lan tỏa những thói quen giao thông văn minh. Đây là chương trình nằm trong chiến dịch "Chuyến xe văn minh" được phát động vào năm 2019.

Không uống rượu bia khi lái xe được bình chọn nhiều nhất 10 thói quen văn minh giao thông - Ảnh 2.

Thói quen ý nghĩa do bạn Lê Nhật Trường đóng góp nhận được nhiều lượt bình chọn nhất từ cộng đồng

Với thông điệp: "Thay thói quen nhỏ, tạo ý nghĩa to", chương trình đã đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng. Cụ thể, hơn 1.000 thói quen đã được đông đảo người tham gia đóng góp cho chương trình. Trên các trang mạng xã hội, chương trình cũng nhận được sự ủng hộ tích cực với hơn 21.000 lượt chia sẻ.

Trong đó, hàng ngàn thói quen được gửi về chương trình, "Không uống rượu bia khi lái xe" là thói quen văn minh được bình chọn nhiều nhất với hơn 200 lượt bình chọn.

Bên cạnh ý nghĩa sâu sắc, những bài dự thi được gửi về chương trình còn rất được trau chuốt về mặt câu chữ, chạm đến trái tim độc giả, qua đó thu hút nhiều lượt quan tâm, bình chọn và chia sẻ từ cộng đồng.

Không uống rượu bia khi lái xe được bình chọn nhiều nhất 10 thói quen văn minh giao thông - Ảnh 3.

Ý thức nhường đường cho xe ưu tiên cũng được cộng đồng mạng quan tâm và bình chọn khá nhiều

Đặc biệt, 10 thói quen có lượt bình chọn nhiều nhất và đáp ứng tiêu chí của chương trình đã được tổng hợp thành cuốn cẩm nang "10 thói quen văn minh giao thông" và đăng tải trên website của chương trình. 

Để tham khảo 10 thói quen, bạn có thể truy cập vào đây: https://tuoitre.vn/chuyenxevanminh#ebookcx

Thông qua những nội dung, hoạt động và thông điệp ý nghĩa, chương trình hy vọng đã phần nào lan tỏa được những thói quen văn minh giao thông đến mỗi người dân trên khắp cả nước, từ đó góp phần cải thiện bức tranh giao thông ở nước ta hiện nay.

Những ứng xử văn minh làm nên chuyến xe văn minh Những ứng xử văn minh làm nên chuyến xe văn minh

TTO - Hằng ngày ra đường, khi gặp một va chạm nhỏ người ta dễ sửng cồ với nhau. Tuy nhiên, nếu tập cho mình cách ứng xử văn minh sẽ góp phần làm nên 'chuyến xe văn minh', là điều có thật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên